สูตรเย็นตาโฟ ทำเองอร่อยง่ายๆ Yen Ta Fo
สูตรอาหารง่าย ๆ วันนี้เป็นเมนูก๋วยเตี่ยวที่มีน้ำซุปสีชมพูสดใส ใครเห็นเป็นต้องน้ำลายสอ “ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ” นั่นเองค่ะ เมนูง่าย ๆ ที่ใส่เครื่องแบบจัดเต็ม ทั้งปลาหมึกกรอบ ปูอัด ฮือก้วย ลูกชิ้นต่าง ๆ และมีซอสเย็นตาโฟสำเร็จสูตรไหหลำที่ยังคงมีความหอมของเต้าหูยี้เต็ม ๆ ได้เป็นเมนูอาหารทําเอง อร่อยแบบง่าย ๆ มาดูวัตถุดิบและขั้นตอนการทำกันเลยจ้า
วัตถุดิบการทำเย็นตาโฟ
1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
2. แผ่นเกี๊ยว
3. ลูกชิ้นปลา
3. ลูกชิ้นปลา
4. ฮือก้วย
5. ลูกชิ้นกุ้ง
5. ลูกชิ้นกุ้ง
6. ปลาหมึกกรอบ
7. ปูอัด
7. ปูอัด
8. ซอสเย็นตาโฟ
9. ผักบุ้งไทย
9. ผักบุ้งไทย
10. น้ำมัน+กระเทียมเจียว
11. น้ำซุป
11. น้ำซุป
มาม่า เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ แพค 6 ซอง |
วิธีทำเย็นตาโฟ
1 ลวกปลาหมึกกรอบ และลูกชิ้นต่างๆพักไว้
2 พับแผ่นเกี๊ยวเป็นรูป 3 เหลี่ยม แล้วทอดจนเหลืองกรอบ
3 ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ และคลุกเคล้าน้ำมันกระเทียมเจียมไม่ให้เส้นติดกัน พักไว้
4 ลวกผักบุ้ง ทำด้วยความรวดเร็ว ไม่ลวกนานเพราะจะทำให้ผักบุ้งสลดเกินไปไม่น่าทาน
5 เทซอสเย็นตาโฟลงในชามเสิร์ฟ แล้วราดน้ำซุปร้อน ๆ ตามลงไป จากนั้นก็จัดจานเสิร์ฟเลยค่ะ
เมนูก่วยเตี๋ยวเย็นตาโฟนี้ ทั้งทำง่าย แถมอร่อยด้วยนะคะ ถ้าใส่น้ำซุปน้อยหน่อยก็ได้เป็นเย็นตาโฟแบบแห้ง ทานกับเกี๊ยวทอด อร่อยเข้ากันมาก ๆ จ้า ^ ^
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟรสแซ่บ ซอสเเข้มข้น |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น