สูตรเย็นตาโฟ ทำเองอร่อยง่ายๆ Yen Ta Fo




สูตรเย็นตาโฟ ทำเองอร่อยง่ายๆ Yen Ta Fo


          สูตรอาหารง่าย ๆ วันนี้เป็นเมนูก๋วยเตี่ยวที่มีน้ำซุปสีชมพูสดใส ใครเห็นเป็นต้องน้ำลายสอ “ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ” นั่นเองค่ะ เมนูง่าย ๆ ที่ใส่เครื่องแบบจัดเต็ม ทั้งปลาหมึกกรอบ ปูอัด ฮือก้วย ลูกชิ้นต่าง ๆ และมีซอสเย็นตาโฟสำเร็จสูตรไหหลำที่ยังคงมีความหอมของเต้าหูยี้เต็ม ๆ ได้เป็นเมนูอาหารทําเอง อร่อยแบบง่าย ๆ มาดูวัตถุดิบและขั้นตอนการทำกันเลยจ้า


วัตถุดิบการทำเย็นตาโฟ

1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 
2. แผ่นเกี๊ยว
3. ลูกชิ้นปลา 
4. ฮือก้วย
5. ลูกชิ้นกุ้ง 
6. ปลาหมึกกรอบ
7. ปูอัด 
8. ซอสเย็นตาโฟ
9. ผักบุ้งไทย 
10. น้ำมัน+กระเทียมเจียว
11. น้ำซุป


มาม่า เส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ แพค 6
มาม่า เย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ แพค 6 ซอง

มาม่า เส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ แพค 6



วิธีทำเย็นตาโฟ

1 ลวกปลาหมึกกรอบ และลูกชิ้นต่างๆพักไว้

2 พับแผ่นเกี๊ยวเป็นรูป 3 เหลี่ยม แล้วทอดจนเหลืองกรอบ

3 ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ และคลุกเคล้าน้ำมันกระเทียมเจียมไม่ให้เส้นติดกัน พักไว้

4 ลวกผักบุ้ง ทำด้วยความรวดเร็ว ไม่ลวกนานเพราะจะทำให้ผักบุ้งสลดเกินไปไม่น่าทาน 

5 เทซอสเย็นตาโฟลงในชามเสิร์ฟ แล้วราดน้ำซุปร้อน ๆ ตามลงไป จากนั้นก็จัดจานเสิร์ฟเลยค่ะ 



          เมนูก่วยเตี๋ยวเย็นตาโฟนี้ ทั้งทำง่าย แถมอร่อยด้วยนะคะ ถ้าใส่น้ำซุปน้อยหน่อยก็ได้เป็นเย็นตาโฟแบบแห้ง ทานกับเกี๊ยวทอด อร่อยเข้ากันมาก ๆ จ้า ^ ^













ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟรสแซ่บ ซอสเเข้มข้น อร่อย กระเทียมเจียวกากหมู ถั่วคั่วป่น สดใหม่ทุกวัน
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟรสแซ่บ ซอสเเข้มข้น

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟรสแซ่บ ซอสเเข้มข้น อร่อย กระเทียมเจียวกากหมู ถั่วคั่วป่น สดใหม่ทุกวัน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard