ยากิโซบะ เมนูเส้น สไตล์ญี่ปุ่น ๆ, Yakissoba, Japanese noodle recipes, Yakisoba Recipes
วันศุกร์มาถึงอีกแล้ว.. สุดสัปดาห์แบบนี้ มาทำอาหารกินเองดีมั้ยคะ มีวิธีทำยากิโซบะในแบบง่าย ๆ มาฝากจ้า เต็มอิ่มไปกับเส้นโซบะคลุกเคล้าน้ำซอสเทอริยากิเค็ม ๆ หวาน ๆ และผักต่าง ๆ ในสไตล์ญี่ปุ่น วันนี้ผัดโซบะของเรา เนื้อหมูใช้เป็นเบคอนแทน ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ
ส่วนผสม ยากิโซบะ
• น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
• เบคอนหั่นชิ้น 200 กรัม
• แครอทหั่นเส้น 100 กรัม
• เห็ดชิเมจิ 100 กรัม
• กะหล่ำปลี 200 กรัม
• กระเทียมสับ
• ต้นหอมหั่นท่อน 100 กรัม
• พริกไทย (เล็กน้อย)
• เส้นบะหมี่โซบะ 300 กรัม
• น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสเทอริยากิ 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
มาชมคลิปวิธีการทำยากิโซบะกันค่ะ
ซอสยากิโซบะ (รสเผ็ด) ขนาด 500ml. |
วิธีทำยากิโซบะ
1. หั่นเบคอน และกะหล่ำปลีเป็นชิ้นพอดีคำ และหั่นแครอท, ต้นหอม, เห็ด เป็นเส้นยาว
2. ตั้งกระทะไฟปานกลางเทน้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่เบคอนลงไปผัดให้สุก
3. ใส่แครอท กะหล่ำปลี เห็ด ลงไปผัดพอสลด
4. ใส่เส้นโซบะลงไป เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วผัดให้เข้ากัน จนเส้นเหนียวนุ่ม
5. ปรุงรสด้วย ซอสเทอริยากิ ซอสหอยนางรม น้ำตาลและพริกไทยนิดหน่อย
6. ผัดให้เข้ากันทั้งหมด ยกลงและจัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟค่ะ
เส้นยากิโซบะ เส้นโซบะสด ยากิโซบะญี่ปุ่น |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น