ขนมปังกระเทียม เมนูของว่างทำง่าย ๆ
“How to make garlic bread” , snack foods
เมนูวันนี้เป็นของว่างทานเล่น ขนมปังหั่นบาง ๆ อบเนยและกระเทียม โรยน้ำตาล กรอบอร่อย ทานกันแบบเพลิน ๆ
"วิธีทำขนมปังกระเทียม" สูตรของว่างทำง่าย ๆ รับรองว่าอร่อยจนเกือบหยุดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ มาดูวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสมและสัดส่วน
1. ขนมปังแซนวิส 4 แผ่น
2. กระเทียมจีนสับละเอียด 8 กลีบ
3. เกลือป่น 1 ช้อนชา
3. เกลือป่น 1 ช้อนชา
4. พริกไทย ครึ่งช้อนชา
5. ผักชีสับ หรือพาสเล่ย์ 3 ช้อนโต๊ะ
5. ผักชีสับ หรือพาสเล่ย์ 3 ช้อนโต๊ะ
6. เนยจืด 100 กรัม
7. น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
ปังกรอบ 5 รส หวานไม่มาก เก็บได้นาน |
วิธีทำขนมปังกระเทียม
1. นำขนมปังแซนวิสมาผ่าครึ่งให้บางลง และหั่นแบ่งครึ่งแผ่น แล้วผึ่งลมให้แห้ง
2. นำเนยมาละลายพออ่อนตัว จากนั้นเติมกระเทียมสับ เกลือ พริกไทย ผักชีสับ และน้ำตาลทราย ตีผสม คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ ทาบนหน้าขนมปัง จากนั้นนำเข้าตู้อบโดยตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 5-10 นาที หรือจนขนมปังเหลืองกรอบ ถ้าไม่มีตู้อบจะปิ้งขนมปังกับกระทะจนเหลืองสุกก็ได้นะคะ
4. จัดใส่จาน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟของว่าง “ขนมปังกระเทียม” อร่อยแบบง่าย ๆ กันเลยค่ะ
ขนมปังกรอบ เนยกระเทียม อร่อย สะอาด กรอบใหม่ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น