ผลไม้เคลือบช็อคโกแลต วิธีทำช็อกโกแลตเหลวสำหรับชุบผลไม้แบบง่าย ๆ Chocolate covered fruit, Fondue
เมนูวันนี้ชวนมาอร่อยกับผลไม้แปลงร่าง เปลี่ยนรสชาติให้อร่อยฟินไปกับช็อกโกแลตค่ะ มีวิธีทำช็อกโกแลตเหลวแบบง่าย ๆ แรงจูงใจให้หนูน้อยสนุกกับการทานผลไม้มากขึ้น มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
- กล้วย กีวี่ ผลไม้ตามชอบ
- ดาร์กช็อกโกแลต 1 ถ้วย
- นมสด 1 ถ้วย
- ไม้ไอศครีม
- กล้วย กีวี่ ผลไม้ตามชอบ
- ดาร์กช็อกโกแลต 1 ถ้วย
- นมสด 1 ถ้วย
- ไม้ไอศครีม
ช็อกโกแลตสอดไส้สตอเบอรี่ รสชาติชาเขียว |
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อสำหรับตุ๋น ใช้ไฟอ่อนๆ พอน้ำร้อนใส่ช็อกโกแลตในชามทนร้อนแล้ววางในหม้อตุ๋น คนจนช็อกโกแลตละลาย
2. นำออกมาคนต่อนอกหม้อตุ๋น แล้วค่อย ๆ เติมนมทีละส่วนจนละลายเข้ากันทั้งหมด
*** ขั้นตอนนี้ต้องทำนอกหม้อตุ๋นนะคะ เพราะถ้าเติมนมโดยที่คนในหม้อตุ๋นจะทำให้มีความร้อนมากเกินไปจนช็อกโกแลตมีรสชาติเปลี่ยนไปค่ะ
3. จุ่มผลไม้ในช็อกโกแล็ตที่เตรียมไว้ เคลือบช็อกโกแลตทั้งผล หรือครึ่งผล โรยตกแต่งด้วยอัลมอลล์ หรือท็อปปิ้งอื่น ๆ ตามชอบค่ะ
4. นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะรับประทาน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟจ้า
1. ตั้งหม้อสำหรับตุ๋น ใช้ไฟอ่อนๆ พอน้ำร้อนใส่ช็อกโกแลตในชามทนร้อนแล้ววางในหม้อตุ๋น คนจนช็อกโกแลตละลาย
2. นำออกมาคนต่อนอกหม้อตุ๋น แล้วค่อย ๆ เติมนมทีละส่วนจนละลายเข้ากันทั้งหมด
*** ขั้นตอนนี้ต้องทำนอกหม้อตุ๋นนะคะ เพราะถ้าเติมนมโดยที่คนในหม้อตุ๋นจะทำให้มีความร้อนมากเกินไปจนช็อกโกแลตมีรสชาติเปลี่ยนไปค่ะ
3. จุ่มผลไม้ในช็อกโกแล็ตที่เตรียมไว้ เคลือบช็อกโกแลตทั้งผล หรือครึ่งผล โรยตกแต่งด้วยอัลมอลล์ หรือท็อปปิ้งอื่น ๆ ตามชอบค่ะ
4. นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะรับประทาน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟจ้า
Heidi Dark Chocolate ช็อคโกแลตนำเข้า |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น