ผลไม้เคลือบช็อคโกแลต วิธีทำช็อกโกแลตเหลวสำหรับชุบผลไม้แบบง่าย ๆ Chocolate covered fruit, Fondue



ผลไม้เคลือบช็อคโกแลต วิธีทำช็อกโกแลตเหลวสำหรับชุบผลไม้แบบง่าย ๆ Chocolate covered fruit, Fondue


          เมนูวันนี้ชวนมาอร่อยกับผลไม้แปลงร่าง เปลี่ยนรสชาติให้อร่อยฟินไปกับช็อกโกแลตค่ะ มีวิธีทำช็อกโกแลตเหลวแบบง่าย ๆ แรงจูงใจให้หนูน้อยสนุกกับการทานผลไม้มากขึ้น มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ


สิ่งที่ต้องเตรียม

- กล้วย กีวี่ ผลไม้ตามชอบ
- ดาร์กช็อกโกแลต 1 ถ้วย
- นมสด 1 ถ้วย
- ไม้ไอศครีม


ช็อกโกแลตสอดไส้สตอเบอรี่ รสชาติชาเขียว
ช็อกโกแลตสอดไส้สตอเบอรี่ รสชาติชาเขียว

ช็อกโกแลตสอดไส้สตอเบอรี่ รสชาติชาเขียว



วิธีทำ

1. ตั้งหม้อสำหรับตุ๋น ใช้ไฟอ่อนๆ พอน้ำร้อนใส่ช็อกโกแลตในชามทนร้อนแล้ววางในหม้อตุ๋น คนจนช็อกโกแลตละลาย

2. นำออกมาคนต่อนอกหม้อตุ๋น แล้วค่อย ๆ เติมนมทีละส่วนจนละลายเข้ากันทั้งหมด

*** ขั้นตอนนี้ต้องทำนอกหม้อตุ๋นนะคะ เพราะถ้าเติมนมโดยที่คนในหม้อตุ๋นจะทำให้มีความร้อนมากเกินไปจนช็อกโกแลตมีรสชาติเปลี่ยนไปค่ะ

3. จุ่มผลไม้ในช็อกโกแล็ตที่เตรียมไว้ เคลือบช็อกโกแลตทั้งผล หรือครึ่งผล โรยตกแต่งด้วยอัลมอลล์ หรือท็อปปิ้งอื่น ๆ ตามชอบค่ะ

4. นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะรับประทาน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟจ้า














Heidi Dark Chocolate ช็อคโกแลตนำเข้าจากสวิสเซอร์แลนด์
Heidi Dark Chocolate ช็อคโกแลตนำเข้า

Heidi Dark Chocolate ช็อคโกแลตนำเข้าจากสวิสเซอร์แลนด์



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard