ไอศกรีมช็อกโกแลต ทำเองง่าย ๆ “Homemade Ice Cream”
วิธีการทำไอศครีมทำเองนี้ จะใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำไอศกรีมชนิดผงของ “มิรากุ” รสช็อคโกแลต โดย 1 ซอง (80 กรัม) ทำไอศกรีมได้ 3 ลูกค่ะ มาดูวิธีทำกันเลยจ้า
มาชมคลิปทำไอติมง่าย ๆ กันดีกว่าค่ะ
เครื่องทำไอศครีม Gelato UNOLD รุ่น 48855 |
1. เทผงทำไอศครีม รสช็อกโกแลต (หมดซอง) ลงในภาชนะ
2. เติมนมรสจืด 200 ml. ใช้ตะกร้อมือ ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อข้นเนียน ปนะมาณ 3 - 5 นาที
3. เทส่วนผสมที่ตีเสร็จแล้วลงในภาชนะ ปิดฝา นำไปแช่ตู้เย็นช่อง freeze ประมาณ 4 -5 ชั่วโมง
4. เติมอัลมอนด์ หรือเกร็ดช็อคโกแลต หรือ Topping อื่น ๆ ที่เราชื่นชอบ ..พร้อมเสิร์ฟความอร่อยค่ะ
เพียงเท่านี้ก็ได้ไอศกรีมทำเองที่บ้าน แบบง่าย ๆ แล้วค่ะ
ผงไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ 1Kg. |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น