ผักชุบแป้งทอด กรอบอร่อย เมนูชวนเด็กกินผัก วิธีทําผักชุบแป้งทอด อาหารว่างเมนูผักเทมปุระ Children's Healthy Vegetable Fritters Snack Recipe ทำอาหารง่ายๆ By Fit Food



ผักชุบแป้งทอด กรอบอร่อย เมนูชวนเด็กกินผัก วิธีทําผักชุบแป้งทอด อาหารว่างเมนูผักเทมปุระ Children's Healthy Vegetable Fritters Snack Recipe ทำอาหารง่ายๆ By Fit Food


          ผักในตู้เย็นทานไม่ทัน นำมาทำเมนูง่าย ๆ นี้เลยนะคะ ผักชุบแป้งทอด จิ้มซอสอร่อย ๆ ผักที่นำมาชุบแป้งทอดวันนี้มี หน่อไม้ฝรั่ง แครอท หอมใหญ่ เห็ด ผักฉ่อย ข้าวโพด นำมาล้างหั่นเป็นชิ้น พร้อมลงทอด กรอบอร่อย ทำง่าย ได้คุณค่าวิตามินมากมาย ลองทำดูนะคะ


ส่วนผสม สูตรผักชุบแป้งทอด

- แป้งทอดกรอบ 1 ซอง 150 กรัม (Tempura Flour)
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำเย็นจัด 150 ml (หากต้องการให้กรอบมาก สามารถเปลี่ยนเป็นโซดาก็ได้ค่ะ)
- เกล็ดขนมปัง 90 กรัม
- น้ำมันพืช สำหรับทอด
- น้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วย และผักตามชอบ วันนี้ใช้ หน่อไม้ฝรั่ง แครอท หอมใหญ่ เห็ด ดอกอัญชัน ข้าวโพด ตำลึง 


แป้งทอดกรอบ ตราอังเคิลบาร์นส์ ขนาด 1000 กรัม
แป้งทอดกรอบ ตราอังเคิลบาร์นส์ ขนาด 1000 กรัม

แป้งทอดกรอบ ตราอังเคิลบาร์นส์ ขนาด 1000 กรัม




วิธีทำผักชุบแป้งทอด

1. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็น และไข่ไก่ คนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ลักษณะแป้งที่ได้จะเป็นครีมข้น คล้ายแป้งเปียก ก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ เสร็จแล้วก็ล้างผัก หั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ

2. นำผักลงชุบแป้ง และคลุกกับเกล็ดขนมปัง แล้วนำลงทอดด้วยไฟปานกลาง จนเหลืองกรอบ

3. ตักขึ้นวางบนตะแกรง สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ















GOGI โกกิแป้งทอดกรอบ ขนาด 100กรัม (เลือกรสได้)
GOGI โกกิแป้งทอดกรอบ 100 กรัม

GOGI โกกิแป้งทอดกรอบ ขนาด 100กรัม (เลือกรสได้)




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard