คะน้าหมูกรอบ Crispy Fried Pork with Garlic,Thai Recipes
วันนี้เป็นเมนูหมูกรอบ อาหารที่นิยมสั่งทานกัน ไม่ว่าร้านข้าวต้มหรือร้านอาหารตามสั่งหลาย ๆ ที่ ต้องมีเมนูนี้ค่ะ วันนี้เราทำทานเองได้ง่าย ๆ เน้นหมูกรอบและกระเทียมเป็นหลัก เพิ่มคะน้าอีกนิดหน่อยกลายเป็น “คะน้าหมูกรอบ” ดูวิธีทำแบบง่าย ๆ ตามนี้จ้า
ส่วนผสม
1. หมูกรอบ
2. กระเทียม ½ ถ้วยตวง
3. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 4. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาล 1 ช้อนชา 6. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริก 8. คะน้า
9. ผักชีซอยสำหรับตกแต่ง
3. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 4. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาล 1 ช้อนชา 6. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริก 8. คะน้า
9. ผักชีซอยสำหรับตกแต่ง
มาชมคลิปวีดีโอคะน้าหมูกรอบกันค่ะ
หมูกรอบชาชู สุรัตน์ อร่อยกรอบนอกนุ่มใน ไซส์ XL |
วิธีทำ
1. ก่อนอื่นหั่นหมูกรอบเป็นชิ้น ๆ พอคำ และนำลงรวนในกระทะก่อนผัด รวนด้วยไฟอ่อนปานกลาง จะมีน้ำมันออกมาเล็กน้อย และกรอบอร่อยยิ่งขึ้นค่ะ
2. นำกระเทียมแกะเปลือก สับละเอียด และปรุงรสกระเทียมทอดโดยเติมเกลือนิดหน่อย เจียวพอเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะอีกครั้งใส่น้ำมันพอร้อน นำกระเทียมที่ปรุงรสแล้วใส่ลงไป ทอดให้เหลือง แล้วใส่พริกสับผัดให้หอมจึงใส่คะน้า ผัดให้เข้ากันแล้วใส่หมูกรอบลงไป ผัดให้สุก ปรุงรสเล็กน้อยด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ้ว น้ำตาล ปิดไฟ
4. ตักใส่จาน ก่อนเสิร์ฟโรยกระเทียมทอด และผักชีตกแต่งหน้าอีกนิด ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมรับประทานค่ะ
1. ก่อนอื่นหั่นหมูกรอบเป็นชิ้น ๆ พอคำ และนำลงรวนในกระทะก่อนผัด รวนด้วยไฟอ่อนปานกลาง จะมีน้ำมันออกมาเล็กน้อย และกรอบอร่อยยิ่งขึ้นค่ะ
2. นำกระเทียมแกะเปลือก สับละเอียด และปรุงรสกระเทียมทอดโดยเติมเกลือนิดหน่อย เจียวพอเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะอีกครั้งใส่น้ำมันพอร้อน นำกระเทียมที่ปรุงรสแล้วใส่ลงไป ทอดให้เหลือง แล้วใส่พริกสับผัดให้หอมจึงใส่คะน้า ผัดให้เข้ากันแล้วใส่หมูกรอบลงไป ผัดให้สุก ปรุงรสเล็กน้อยด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ้ว น้ำตาล ปิดไฟ
4. ตักใส่จาน ก่อนเสิร์ฟโรยกระเทียมทอด และผักชีตกแต่งหน้าอีกนิด ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมรับประทานค่ะ
หมูแผ่นกรอบ ไร้แป้ง โปรตีนสูง หมูล้วนไม่มีแป้ง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น