หมูปิ้งนมสด สูตรหมูปิ้ง วิธีหมักหมูนุ่มอร่อย Thai Grilled Pork Skewers with Milk Recipe ข้าวเหนียวหมูปิ้ง เมนูสร้างอาชีพทำง่ายขายดี Street Food
อาหารง่าย ๆ เมนูมื้อเช้า รีบไปทำงาน หลายคนคงไม่พลาดเมนูนี้ หมูปิ้งนมสด ทั้งอิ่มท้อง กินง่าย และอร่อยด้วยนะคะ วันนี้ช่อง FitFood มีสูตรหมูปิ้งทำง่ายอร่อยมาก ๆ มาฝากกันค่ะ
สูตรหมูปิ้ง
- หมูสับ 400 กรัม (ใช้สันคอหมู ซึ่งมีส่วนของหมูติดมัน จะทำให้หมูปิ้งของเราอร่อยนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งแข็ง)
- กระเทียมจีน 7 กลีบ + รากผักชีซอย 3 ราก + พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- นมสด รสจืด 1/4 ถ้วยตวง + นมข้นจืด 1/2 ถ้วยตวง
- แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องปรุงรส :
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ + ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ + ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนชา + เกลือ 1/4 ช้อนชา + น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เตาปิ้งย่าง เตาย่างบาบีคิว BBQ พับเก็บได้ |
วิธีทำหมูปิ้งนมสด
1 หั่นซอยหมู และสับให้ละเอียด (วันนี้ส้มโอเลือกใช้สันคอหมู ซึ่งมีส่วนของหมูติดมัน จะทำให้หมูปิ้งของเราอร่อยนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งแข็ง) โขลกกระเทียม และรากผักชี (รากผักชีซอยให้เล็กลง เพื่อให้โขลกได้ง่าย ใช้ประมาณ 3-4 ราก ซอยแล้วก็จะได้ซัก 1 ช้อนโต๊ะค่ะ)
2 หมักหมู ผสมเครื่องปรุงรส โดยผสมซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำหวาน เกลือ น้ำตาลทราย คนให้ละลายข้ากัน แล้วใส่ลงในหมูสับ (เหลือไว้ 1 ช้อนโต๊ะสำหรับทำน้ำทาหมูปิ้งตอนปิ้งย่าง) ใส่กระเทียมรากผักชีสับ พริกไทยป่น นมสดรสจืด นมข้นจืด แป้งข้าวโพด น้ำมันพืช นวดคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ในตู้เย็นข้ามคืน หรืออย่างน้อย 3 ชั่วโมง
3 ทำน้ำทาหมูปิ้ง ตอนปิ้งย่าง โดยนำน้ำปรุงรสที่เหลือไว้ ผสมกับนมสดรสจืด 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
4 แช่น้ำไม้เสียบหมูปิ้ง ปั้นหมูใส่ไม้ กดให้แบนได้รูปทรงสวยงาม
5 นำหมูมาปิ้งด้วยไฟอ่อน ขณะปิ้งทาด้วยน้ำหมักหมูปิ้งนมสด จนสุกหอม สีสวย พร้อมรับประทานค่ะ
1 หั่นซอยหมู และสับให้ละเอียด (วันนี้ส้มโอเลือกใช้สันคอหมู ซึ่งมีส่วนของหมูติดมัน จะทำให้หมูปิ้งของเราอร่อยนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งแข็ง) โขลกกระเทียม และรากผักชี (รากผักชีซอยให้เล็กลง เพื่อให้โขลกได้ง่าย ใช้ประมาณ 3-4 ราก ซอยแล้วก็จะได้ซัก 1 ช้อนโต๊ะค่ะ)
2 หมักหมู ผสมเครื่องปรุงรส โดยผสมซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำหวาน เกลือ น้ำตาลทราย คนให้ละลายข้ากัน แล้วใส่ลงในหมูสับ (เหลือไว้ 1 ช้อนโต๊ะสำหรับทำน้ำทาหมูปิ้งตอนปิ้งย่าง) ใส่กระเทียมรากผักชีสับ พริกไทยป่น นมสดรสจืด นมข้นจืด แป้งข้าวโพด น้ำมันพืช นวดคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ในตู้เย็นข้ามคืน หรืออย่างน้อย 3 ชั่วโมง
3 ทำน้ำทาหมูปิ้ง ตอนปิ้งย่าง โดยนำน้ำปรุงรสที่เหลือไว้ ผสมกับนมสดรสจืด 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
4 แช่น้ำไม้เสียบหมูปิ้ง ปั้นหมูใส่ไม้ กดให้แบนได้รูปทรงสวยงาม
5 นำหมูมาปิ้งด้วยไฟอ่อน ขณะปิ้งทาด้วยน้ำหมักหมูปิ้งนมสด จนสุกหอม สีสวย พร้อมรับประทานค่ะ
หมูปิ้งนมสด 52ไม้ พร้อมส่ง สดใหม่ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น