ยำมาม่าหอยลาย Easy Thai recipes
เมนูวันนี้อร่อยโดยไม่ต้องหุงข้าว เพราะเป็นอาหารจานเดียวที่เน้นความแซ่บจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ยำมาม่าหอยลาย” นั่นเอง สูตรยำวันนี้ปรุงรสแบบแซ่บเข้มข้น เข้ากันมั่ก ๆ กับหอยลายหวาน ๆ กลมกล่อม ทำง่าย รวดเร็ว แก้หิวได้ฉับไว รับรองความหอมอร่อยแน่นอนค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนประกอบ
- หอยลายกระป๋อง 1 กระป๋อง
- บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เส้นมาม่า ไวไว ยำยำ ยี่ห้ออะไรก็ได้ค่ะ ลวกสุก 2 ห่อ
- ผงปรุงรสมาม่า 1 ห่อ
- ถั่วป่น
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงหั่นแว่น พริกซอย ต้นหอมผักชี ตามชอบ
- น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
มาชมคลิปวีดีโอวิธีทำกันเลยค่ะ
หอยลายอบกรอบ กรอบอร่อย สดจากทะเล |
วิธีทำ ยำมาม่าหอยลาย
1. ลวกเส้นมาม่า 2 ห่อ หักแยกร่างเป็น 2 หรือ 4 ชิ้น ก็จะทานง่ายขึ้นค่ะ
2. ปรุงรสน้ำยำด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำพริกเผา พริกซอย และผงปรุงรสมาม่า คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
3. ใส่เส้นมาม่าที่ลวกไว้แล้ว คน ๆ คลุก ๆ ให้เข้ากับน้ำยำ
4. เทหอยลายกระป๋อง ถั่วป่น ผักต่าง ๆ ลงไป และบีบมะนาวตอนท้ายจะได้หอมคลุ้งเตะจมูก คลุกเคล้าให้เข้ากันทั้งหมด ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยต้นหอมผักชี เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า อร่อยแซ่บกับ “ยำมาม่าหอยลาย” รสชาติแจ่ม ๆ กันเลย ^ ^
หอยลายสามรส สดใหม่ทุกวัน ปลอดสารพิษ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น