น้ำเห็ดหลินจือ Ganoderma Lucidum, herbal drinks
“เห็ดหลินจือ” สมุนไพรจีนมีรสขม แต่เป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่ให้คุณค่าทางยา สารในเห็ดหลินจือ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ทำงานเป็นปกติ เป็นความหวังของผู้ป่วยโรคมะเร็งเสริมภูมิต้านทาน และลดความทรมานจากเคมีบำบัด ต้านการจับตัวของลิ่มเลือด และบำรุงร่างกาย รวมทั้งลดน้ำตาล ลดไขมันในเลือดด้วย
วิธีต้มเห็ดหลินจือ สูตรทำเองได้ง่าย ๆ โดยยังคงประโยชน์ของเห็ดหลินจือไว้ ไร้ผลข้างเคียง สามารถดื่มแทนน้ำได้ทั้งวันเพื่อบำรุงสุขภาพ ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ต้มดื่มได้ทุกวัน
สิ่งที่ต้องเตรียม :
- เห็ดหลินจือ อบแห้ง 4-5 แผ่น (ประมาณ 4 กรัม)
- น้ำสะอาด 1 ลิตร
- น้ำสะอาด 1 ลิตร
มาชมคลิปวิธีการทำกันค่ะ
วิธีต้มน้ำเห็ดหลินจือ
1. เติมน้ำ 1 ลิตรลงในหม้อ
2. นำเห็ดหลินจือ อบแห้ง ประมาณ 4-5 แผ่น ล้างน้ำสะอาดใส่ลงในหม้อ
3 ยกขึ้นตั้งไฟ ต้มจนเดือด 15 – 20 นาที แล้วหรี่ไฟลงให้น้ำเดือดปุด ๆ ต่อไปอีกในลักษณะตุ๋นยา ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วจึงยกลง
Tips ***
เห็ดหลินจือใช้ทานเพื่อเป็นยา ไม่ควรนำไปปรุงร่วมกับอาหารชนิดอื่น
*** สามารถทานเห็ดหลินจือได้เรื่อย ๆ โดยดื่มน้ำสกัดจากเห็ดที่มีอุณหภูมิเท่าอุณหภูมิร่างกาย และดื่มแทนน้ำได้ทั้งวัน เพื่อบำรุงสุขภาพ
*** สามารถทานเห็ดหลินจือได้เรื่อย ๆ โดยดื่มน้ำสกัดจากเห็ดที่มีอุณหภูมิเท่าอุณหภูมิร่างกาย และดื่มแทนน้ำได้ทั้งวัน เพื่อบำรุงสุขภาพ
เห็ดหลินจือแดงสกัด เห็ดหลินจือแคปซูล |
สมุนไพรเห็ดหลินจือ สูตรน้ำตาลน้อย (รุ่งตะวัน) |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น