น้ำอาจาด วิธีทําอาจาดแตงกวา สูตรน้ําอาจาดเปรี้ยวหวานทานอร่อย ไว้ทานกับเมนูอาหารว่าง How to make sweet and sour Dipping Sauce By Fit Food
สูตรน้ำอาจาด :
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
- ผัก : แตงกวา 1 ลูก + หอมแดงซอย 2-3 หัว + พริกแดงสด หั่นซอย 3 เม็ด
เครื่องบดกระเทียม เครื่องผสม เครื่องบดเนื้อ |
วิธีทำน้ําอาจาด
1. หั่นซอยหอมแดง แตงกวา พริก ใส่ลงในถ้วย
2. ใส่น้ำตาลทราย เกลือ น้ำเปล่า น้ำส้มสายชู ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวให้ละลาย พักไว้ให้เย็น เมื่อจะทานจึงเทอาจาดลงในถ้วยผักที่หั่นไว้ คนให้เข้ากัน พร้อมรับประทานค่ะ
1. หั่นซอยหอมแดง แตงกวา พริก ใส่ลงในถ้วย
2. ใส่น้ำตาลทราย เกลือ น้ำเปล่า น้ำส้มสายชู ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวให้ละลาย พักไว้ให้เย็น เมื่อจะทานจึงเทอาจาดลงในถ้วยผักที่หั่นไว้ คนให้เข้ากัน พร้อมรับประทานค่ะ
น้ำผลไม้หมักลดโซเดียม ลดบวม กำจัดโซเดียม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น