ขนมเบื้องญวน วิธีทำแป้งขนมเบื้องญวน เมนูอาหารว่างทานอร่อยทำกินเองแบบง่าย ๆ Vietnamese Savory Crepe By Fit Food

 


ขนมเบื้องญวน วิธีทำแป้งขนมเบื้องญวน เมนูอาหารว่างทานอร่อยทำกินเองแบบง่าย ๆ Vietnamese Savory Crepe By Fit Food



          ทำขนมกับช่อง Fit Food วันนี้ชวนมาทำขนมเบื้องญวน ของว่างทานอร่อย ใส่ไส้กุ้งพร้อมด้วยเครื่องเคียงหลายอย่าง แล้วพับครึ่ง ได้ประโยชน์มากมายจากผักทานกับน้ำจิ้มอาจาด เปรี๊ยวอมหวาน เมนูอร่อยอีกหนึ่งอย่าง ที่ขอแนะนำค่ะ
 

สูตรแป้งขนมเบื้องญวน : แป้งข้าวเจ้า 200 กรัม + น้ำปูนใส 200 ml + กะทิ 150 ml + ขมิ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ + เกลือ 1/2 ช้อนชา + ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ + ไข่ไก่ 2 ฟอง

เครื่องปรุงไส้ขนมเบื้องญวน : กุ้งสดสับ 200 กรัม + มะพร้าวขูดขาว 100 กรัม + รากผักชี พริกไทย กระเทียม โขลกละเอียด 2 ช้อนชา + น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + ขมิ้นผง 1 ช้อนชา + ถั่วงอก 1 ถ้วยตวง + ไชโป๊หวาน สับละเอียด 120 กรัม + เต้าหู้แข็ง 1 แผ่น (หั่นเต๋า) + ถั่วลิสงคั่วบด ครึ่งถ้วยตวง + ต้นหอมผักชีซอย 4-5 ต้น

ผักทานเคียง : ผักกาดหอม ผักชี ผักกาดขาว แตงกวา


แป้งขนมเบื้องญวน (สูตรโบราณ) Organic Flour พร้อมวิธีทำ มีส่วนผสมของขมิ้นแท้100% 520 กรัม BY UNCLEFLOUR
แป้งขนมเบื้องญวน (สูตรโบราณ) ขมิ้นแท้ 100%

แป้งขนมเบื้องญวน (สูตรโบราณ) Organic Flour พร้อมวิธีทำ มีส่วนผสมของขมิ้นแท้100% 520 กรัม BY UNCLEFLOUR




วิธีทำขนมเบื้องญวน

1. วิธีทำแป้งขนมเบื้องญวน ผสมแป้งข้าวเจ้ากับน้ำปูนใส และกะทิลงในภาชนะ คนให้แป้งละลายดี แล้วจึงใส่ผงขมิ้น เกลือป่น ไข่ไก่ คนให้เป็นเนื้อเดียว ต้นหอมซอย คนให้เข้ากัน

2.ไส้ขนมเบื้องญวน ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เครื่องสามเกลอที่โขลกไว้ ผัดให้หอม ใส่กุ้งสับ ผัดจนสุก ใส่มะพร้าวขูด ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา เพิ่มสีสันด้วยผงขมิ้น ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน พักไว้ ตั้งกระทะอีกใบ นำเต้าหู้ลงทอดจนสุก

3. วิธีละเลงแป้ง ตั้งกระทะให้ร้อน ทาน้ำมันให้ทั่ว พอกระทะร้อน ตักแป้งใส่กระทะกลิ้งวนให้แป้งเป็นแผ่นบาง เทแป้งส่วนที่เหลือคืนในอ่างแป้ง ปรับเป็นไฟอ่อน เอียงกระทะให้ร้อนทั่ว เพื่อให้แป้งสุก จนแป้งกรอบดี แล้วนำออกจากระทะ ใส่ถั่วงอก ไชโป๊หวาน ถั่วลิสงคั่วบด เต้าหู้ทอด หน้ากุ้ง ต้นหอมผักชีซอย พับครึ่งขนม จัดใส่จาน ทานกับน้ำจิ้มอาจาด และผัดสดต่าง ๆ




ขนมเบื้องญวน,เบื้องญวน,อาหารว่าง,ทำขนมง่ายๆ,ของว่าง,อาหารกินเล่น,เมนูสร้างอาชีพ,อาหารว่างไทย,ขนมกินเล่น,อาหารทานเล่น,fit food,ไส้ขนม,อาหารญวน,อาหารเวียดนาม,น้ำอาจาด,อาจาด,ขนมเบื้องยวน,เบื้อง,ขนมเบื้อง,ไชโป้ว,ทำขนมไทย,ขนมไทย,ขนมญวน,ขนมเบื้องเวียดนาม,ผัดไท,วิธีทำขนมไทย,สูตรขนม,ของว่างไทยโบราณ,วิธีทำขนมเบื้องญวน,สอนทำขนม,แป้งขนมเบื้องญวน,สูตรแป้งขนมเบื้องญวน,วิธีทำแป้งขนมเบื้องญวน,ยัดไส้,ขนมไทยทำง่าย,หมูสะเต๊ะ,พิซซ่าเวียดนาม,ไข่กระทะ,เครปเวียดนาม,เครป,พิซซ่าเวียดนาม,ขนมเวียดนาม,thai food,Vietnamese food,savory,crepe,pancakes,banh xeo

ขนมเบื้องญวน,เบื้องญวน,อาหารว่าง,ทำขนมง่ายๆ,ของว่าง,อาหารกินเล่น,เมนูสร้างอาชีพ,อาหารว่างไทย,ขนมกินเล่น,อาหารทานเล่น,fit food,ไส้ขนม,อาหารญวน,อาหารเวียดนาม,น้ำอาจาด,อาจาด,ขนมเบื้องยวน,เบื้อง,ขนมเบื้อง,ไชโป้ว,ทำขนมไทย,ขนมไทย,ขนมญวน,ขนมเบื้องเวียดนาม,ผัดไท,วิธีทำขนมไทย,สูตรขนม,ของว่างไทยโบราณ,วิธีทำขนมเบื้องญวน,สอนทำขนม,แป้งขนมเบื้องญวน,สูตรแป้งขนมเบื้องญวน,วิธีทำแป้งขนมเบื้องญวน,ยัดไส้,ขนมไทยทำง่าย,หมูสะเต๊ะ,พิซซ่าเวียดนาม,ไข่กระทะ,เครปเวียดนาม,เครป,พิซซ่าเวียดนาม,ขนมเวียดนาม,thai food,Vietnamese food,savory,crepe,pancakes,banh xeo

ขนมเบื้องญวน,เบื้องญวน,อาหารว่าง,ทำขนมง่ายๆ,ของว่าง,อาหารกินเล่น,เมนูสร้างอาชีพ,อาหารว่างไทย,ขนมกินเล่น,อาหารทานเล่น,fit food,ไส้ขนม,อาหารญวน,อาหารเวียดนาม,น้ำอาจาด,อาจาด,ขนมเบื้องยวน,เบื้อง,ขนมเบื้อง,ไชโป้ว,ทำขนมไทย,ขนมไทย,ขนมญวน,ขนมเบื้องเวียดนาม,ผัดไท,วิธีทำขนมไทย,สูตรขนม,ของว่างไทยโบราณ,วิธีทำขนมเบื้องญวน,สอนทำขนม,แป้งขนมเบื้องญวน,สูตรแป้งขนมเบื้องญวน,วิธีทำแป้งขนมเบื้องญวน,ยัดไส้,ขนมไทยทำง่าย,หมูสะเต๊ะ,พิซซ่าเวียดนาม,ไข่กระทะ,เครปเวียดนาม,เครป,พิซซ่าเวียดนาม,ขนมเวียดนาม,thai food,Vietnamese food,savory,crepe,pancakes,banh xeo

ขนมเบื้องญวน,เบื้องญวน,อาหารว่าง,ทำขนมง่ายๆ,ของว่าง,อาหารกินเล่น,เมนูสร้างอาชีพ,อาหารว่างไทย,ขนมกินเล่น,อาหารทานเล่น,fit food,ไส้ขนม,อาหารญวน,อาหารเวียดนาม,น้ำอาจาด,อาจาด,ขนมเบื้องยวน,เบื้อง,ขนมเบื้อง,ไชโป้ว,ทำขนมไทย,ขนมไทย,ขนมญวน,ขนมเบื้องเวียดนาม,ผัดไท,วิธีทำขนมไทย,สูตรขนม,ของว่างไทยโบราณ,วิธีทำขนมเบื้องญวน,สอนทำขนม,แป้งขนมเบื้องญวน,สูตรแป้งขนมเบื้องญวน,วิธีทำแป้งขนมเบื้องญวน,ยัดไส้,ขนมไทยทำง่าย,หมูสะเต๊ะ,พิซซ่าเวียดนาม,ไข่กระทะ,เครปเวียดนาม,เครป,พิซซ่าเวียดนาม,ขนมเวียดนาม,thai food,Vietnamese food,savory,crepe,pancakes,banh xeo

ขนมเบื้องญวน,เบื้องญวน,อาหารว่าง,ทำขนมง่ายๆ,ของว่าง,อาหารกินเล่น,เมนูสร้างอาชีพ,อาหารว่างไทย,ขนมกินเล่น,อาหารทานเล่น,fit food,ไส้ขนม,อาหารญวน,อาหารเวียดนาม,น้ำอาจาด,อาจาด,ขนมเบื้องยวน,เบื้อง,ขนมเบื้อง,ไชโป้ว,ทำขนมไทย,ขนมไทย,ขนมญวน,ขนมเบื้องเวียดนาม,ผัดไท,วิธีทำขนมไทย,สูตรขนม,ของว่างไทยโบราณ,วิธีทำขนมเบื้องญวน,สอนทำขนม,แป้งขนมเบื้องญวน,สูตรแป้งขนมเบื้องญวน,วิธีทำแป้งขนมเบื้องญวน,ยัดไส้,ขนมไทยทำง่าย,หมูสะเต๊ะ,พิซซ่าเวียดนาม,ไข่กระทะ,เครปเวียดนาม,เครป,พิซซ่าเวียดนาม,ขนมเวียดนาม,thai food,Vietnamese food,savory,crepe,pancakes,banh xeo


ขนมเบื้องญวน,เบื้องญวน,อาหารว่าง,ทำขนมง่ายๆ,ของว่าง,อาหารกินเล่น,เมนูสร้างอาชีพ,อาหารว่างไทย,ขนมกินเล่น,อาหารทานเล่น,fit food,ไส้ขนม,อาหารญวน,อาหารเวียดนาม,น้ำอาจาด,อาจาด,ขนมเบื้องยวน,เบื้อง,ขนมเบื้อง,ไชโป้ว,ทำขนมไทย,ขนมไทย,ขนมญวน,ขนมเบื้องเวียดนาม,ผัดไท,วิธีทำขนมไทย,สูตรขนม,ของว่างไทยโบราณ,วิธีทำขนมเบื้องญวน,สอนทำขนม,แป้งขนมเบื้องญวน,สูตรแป้งขนมเบื้องญวน,วิธีทำแป้งขนมเบื้องญวน,ยัดไส้,ขนมไทยทำง่าย,หมูสะเต๊ะ,พิซซ่าเวียดนาม,ไข่กระทะ,เครปเวียดนาม,เครป,พิซซ่าเวียดนาม,ขนมเวียดนาม,thai food,Vietnamese food,savory,crepe,pancakes,banh xeo

ขนมเบื้องญวน,เบื้องญวน,อาหารว่าง,ทำขนมง่ายๆ,ของว่าง,อาหารกินเล่น,เมนูสร้างอาชีพ,อาหารว่างไทย,ขนมกินเล่น,อาหารทานเล่น,fit food,ไส้ขนม,อาหารญวน,อาหารเวียดนาม,น้ำอาจาด,อาจาด,ขนมเบื้องยวน,เบื้อง,ขนมเบื้อง,ไชโป้ว,ทำขนมไทย,ขนมไทย,ขนมญวน,ขนมเบื้องเวียดนาม,ผัดไท,วิธีทำขนมไทย,สูตรขนม,ของว่างไทยโบราณ,วิธีทำขนมเบื้องญวน,สอนทำขนม,แป้งขนมเบื้องญวน,สูตรแป้งขนมเบื้องญวน,วิธีทำแป้งขนมเบื้องญวน,ยัดไส้,ขนมไทยทำง่าย,หมูสะเต๊ะ,พิซซ่าเวียดนาม,ไข่กระทะ,เครปเวียดนาม,เครป,พิซซ่าเวียดนาม,ขนมเวียดนาม,thai food,Vietnamese food,savory,crepe,pancakes,banh xeo

ขนมเบื้องญวน,เบื้องญวน,อาหารว่าง,ทำขนมง่ายๆ,ของว่าง,อาหารกินเล่น,เมนูสร้างอาชีพ,อาหารว่างไทย,ขนมกินเล่น,อาหารทานเล่น,fit food,ไส้ขนม,อาหารญวน,อาหารเวียดนาม,น้ำอาจาด,อาจาด,ขนมเบื้องยวน,เบื้อง,ขนมเบื้อง,ไชโป้ว,ทำขนมไทย,ขนมไทย,ขนมญวน,ขนมเบื้องเวียดนาม,ผัดไท,วิธีทำขนมไทย,สูตรขนม,ของว่างไทยโบราณ,วิธีทำขนมเบื้องญวน,สอนทำขนม,แป้งขนมเบื้องญวน,สูตรแป้งขนมเบื้องญวน,วิธีทำแป้งขนมเบื้องญวน,ยัดไส้,ขนมไทยทำง่าย,หมูสะเต๊ะ,พิซซ่าเวียดนาม,ไข่กระทะ,เครปเวียดนาม,เครป,พิซซ่าเวียดนาม,ขนมเวียดนาม,thai food,Vietnamese food,savory,crepe,pancakes,banh xeo

ขนมเบื้องญวน,เบื้องญวน,อาหารว่าง,ทำขนมง่ายๆ,ของว่าง,อาหารกินเล่น,เมนูสร้างอาชีพ,อาหารว่างไทย,ขนมกินเล่น,อาหารทานเล่น,fit food,ไส้ขนม,อาหารญวน,อาหารเวียดนาม,น้ำอาจาด,อาจาด,ขนมเบื้องยวน,เบื้อง,ขนมเบื้อง,ไชโป้ว,ทำขนมไทย,ขนมไทย,ขนมญวน,ขนมเบื้องเวียดนาม,ผัดไท,วิธีทำขนมไทย,สูตรขนม,ของว่างไทยโบราณ,วิธีทำขนมเบื้องญวน,สอนทำขนม,แป้งขนมเบื้องญวน,สูตรแป้งขนมเบื้องญวน,วิธีทำแป้งขนมเบื้องญวน,ยัดไส้,ขนมไทยทำง่าย,หมูสะเต๊ะ,พิซซ่าเวียดนาม,ไข่กระทะ,เครปเวียดนาม,เครป,พิซซ่าเวียดนาม,ขนมเวียดนาม,thai food,Vietnamese food,savory,crepe,pancakes,banh xeo



แป้งทำขนมเบื้องญวนขนาด500กรัมยี่ห้อHươngXưa /Bột bánh xèo
แป้งทำขนมเบื้องญวนขนาด 500 กรัม

แป้งทำขนมเบื้องญวนขนาด500กรัมยี่ห้อHươngXưa /Bột bánh xèo




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard