น้ำสลัดครีมมะนาวแบบง่ายๆ สูตรสลัดน้ำข้น Salad Dressing, Green salad, Vegetable salad
วันนี้ชวนมาทำสลัดผักทานเองแบบง่าย ๆ มีสูตรสลัดน้ำข้นมาฝากค่ะ “น้ำสลัดครีมมะนาว” ทำง่ายและหาวัตถุดิบได้ไม่ยากเลย ทำครั้งเดียวเก็บไว้ทานได้อีกหลายวัน มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม สลัดน้ำข้น (น้ำสลัดครีมมะนาว)
- ไข่แดง 2 ฟอง
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วยตวง
- น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วยตวง
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- มัสตาร์ด 1 ช้อนชา (ช่วยให้เปรี้ยวและสีสวยน่าทานขึ้น ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
วิธีทำ สลัดน้ำข้น (น้ำสลัดครีมมะนาว)
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- มัสตาร์ด 1 ช้อนชา (ช่วยให้เปรี้ยวและสีสวยน่าทานขึ้น ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
น้ำสลัดแซนวิชโบราณแบบถุง ตราเพียวฟู้ดส์ |
1.ตีไข่แดง น้ำตาลทราย และเกลือ ให้เข้ากัน โดยค่อย ๆ เติมทีละนิดลงในไข่ ตีจนเนื้อเนียนนุ่มฟูขึ้น
2.ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำมะนาว ค่อย ๆ เติมสลับกับน้ำมันถั่วเหลืองทีละน้อย ตีให้เข้ากันไปเรื่อย ๆ จนหมด
3.เติมพริกไทย ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน ชิมรสเพิ่มเติมตามชอบ ตักใส่กระปุกที่มีฝาปิดมิดชิด แช่เก็บในตู้เย็นได้นาน 20 วันค่ะ
น้ำสลัดคีโต Keto Salad Dressing ปริมาตร 220 ml |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น