น้ำสลัดครีมมะนาวแบบง่ายๆ สูตรสลัดน้ำข้น Salad Dressing, Green salad, Vegetable salad



น้ำสลัดครีมมะนาวแบบง่ายๆ สูตรสลัดน้ำข้น Salad Dressing, Green salad, Vegetable salad


          วันนี้ชวนมาทำสลัดผักทานเองแบบง่าย ๆ มีสูตรสลัดน้ำข้นมาฝากค่ะ “น้ำสลัดครีมมะนาว” ทำง่ายและหาวัตถุดิบได้ไม่ยากเลย ทำครั้งเดียวเก็บไว้ทานได้อีกหลายวัน มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า



ส่วนผสม สลัดน้ำข้น (น้ำสลัดครีมมะนาว)

- ไข่แดง 2 ฟอง
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วยตวง 
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง 
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- มัสตาร์ด 1 ช้อนชา (ช่วยให้เปรี้ยวและสีสวยน่าทานขึ้น ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)



Purefoods : น้ำสลัดแซนวิชโบราณแบบถุง ตราเพียวฟู้ดส์
น้ำสลัดแซนวิชโบราณแบบถุง ตราเพียวฟู้ดส์

Purefoods : น้ำสลัดแซนวิชโบราณแบบถุง ตราเพียวฟู้ดส์


วิธีทำ สลัดน้ำข้น (น้ำสลัดครีมมะนาว)

1.ตีไข่แดง น้ำตาลทราย และเกลือ ให้เข้ากัน โดยค่อย ๆ เติมทีละนิดลงในไข่ ตีจนเนื้อเนียนนุ่มฟูขึ้น

2.ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำมะนาว ค่อย ๆ เติมสลับกับน้ำมันถั่วเหลืองทีละน้อย ตีให้เข้ากันไปเรื่อย ๆ จนหมด

3.เติมพริกไทย ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน ชิมรสเพิ่มเติมตามชอบ ตักใส่กระปุกที่มีฝาปิดมิดชิด แช่เก็บในตู้เย็นได้นาน 20 วันค่ะ










Keto น้ำสลัดคีโต Keto Salad Dressing ปริมาตร 220 ml
น้ำสลัดคีโต Keto Salad Dressing ปริมาตร 220 ml

Keto น้ำสลัดคีโต Keto Salad Dressing ปริมาตร 220 ml


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard