วิธีทำช็อคบอล ขนมของว่างทำง่าย ๆ เมนูช็อกโกแลตไม่ใช้เตาอบ Chocolate balls, Dessert menu
วันนี้มีวิธีทำช็อคบอล เมนูช็อกโกแลตที่อร่อยและทำง่ายมาก ๆ ขนมทานเล่นทำง่ายโดยไม่ต้องใช้เตาอบ ได้ช็อคบอลเนื้อนิ่ม อร่อยเหมือนที่ซื้อตามร้าน มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนประกอบวิธีทำช็อคบอล
1. เนื้อเค้ก (บัตเตอร์เค้ก หรือเค้กเนยสด)
2. ช็อคโกแลตสำเร็จรูป
3. เกล็ดน้ำตาล สำหรับแต่งหน้า
4. ไม้ปลายแหลม หรือไม้จิ้มฟัน
ช็อคบอลลาวาไส้ทะลัก สอดไส้ หลายรสชาติ |
วิธีทำ
1. บดเนื้อเค้กลงในชามผสม ขยำให้ละเอียดเป็นผง ๆ
2. ละลายช็อคโกแลตแท่งในไมโครเวฟ หรือละลายในหม้อตุ๋นผ่านไอน้ำจนได้ช็อคโกแลตเนื้อเหลวนิ่ม
3. ตักช็อคโกแลตใส่ลงในเนื้อเค้ก นวดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จนสามารถปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ได้
4. ปั้นเป็นลูกกลมพอดีคำ นำไปแช่เย็น ให้ช็อคบอลเซตตัวประมาณ 30 นาที
5. ใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มช็อกบอล จุ่มลงในช็อกโกแลตจนทั่วทั้งลูก โรยเม็ดน้ำตาลสีสันต่าง ๆ ตามชอบ แล้วแช่ตู้เย็นจนกว่าจะนำมาทาน ก็จะได้ช็อคบอลเนื้อนิ่ม อร่อย ๆ ทานเป็นของว่างแบบจุใจ
ทำแช่เย็นไว้ ให้เด็ก ๆ กลับจากโรงเรียนมาหยิบกิน น่าจะอร่อยถูกใจไม่น้อยเลยค่ะ
ช็อคบอลโฮมเมดคุณภาพ ขายดีมากที่ Shopee |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น