เกี๊ยวทอด ของว่างง่ายๆ เมนูอาหารเด็กกินยาก Fried Dumplings Recipes, dumpling recipe
ชวนมาทำเมนูเกี๊ยวทอดค่ะ ของว่างสุดโปรดสมัยเด็ก ๆ ของอร่อยสำหรับคุณหนู ๆ เติมต้นหอมซอยในหมูสับปรุงรส ให้หนูน้อยได้ทานผักกันแบบเนียน ๆ พร้อมวิธีห่อเกี๊ยวแบบง่าย ๆ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ทานกับน้ำจิ้มไก่ หรือซอสมะเขือเทศ อร่อยชนะเลิศค่ะ มาดูวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม
• แผ่นเกี๊ยว 20 แผ่น
• หมูสับ 200 กรัม
• รากผักชี 2 ต้น
• พริกไทย 1 ช้อนชา
• กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
• ต้นหอม 2 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 2 ถ้วย
แผ่นเกี๊ยวอย่างดีพิเศษ แผ่นเกี๊ยวขนมจีบ 500 กรัม |
วิธีทำเกี๊ยวทอด
1. โขลกรากผักชี และกระเทียมให้ละเอียด แล้วใส่ลงในชามผสม
2. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และซอสหอยนางรม เติมพริกไทย คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
3. เติมหมูสับ และต้นหอม คลุกอีกครั้งให้ส่วนผสมเข้ากันทั้งหมด
4. ใส่ไส้ลงในแผ่นเกี๊ยว ห่อเกี๊ยวโดยใช้น้ำลูบขอบแผ่นเกี๊ยวให้ติดกัน วันนี้มีวิธีห่อเกี๊ยวแบบเก๋ ๆ 2 แบบค่ะ
- ตัดเกี๊ยวเป็นวงกลม ใส่ไส้ แล้วประกบกัน ใช้ส้อมกดขอบแผ่นเกี๊ยวให้เป็นรอยโดยรอบ จะได้เกี๊ยวเป็นรูปหอยเชลล์ตามภาพค่ะ
- อีกแบบคือ ใส่ไส้แล้วพับเป็นสามเหลี่ยม พับมุมซ้ายขวาประกบกัน ได้เกี๊ยวเป็นรูปหมวกพยาบาล ( จินตนาการเองล้วน ๆ J )
5. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันรอจนร้อน นำเกี๊ยวที่ห่อไว้ลงทอด จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม อร่อยและทำง่ายมาก ๆ จ้า
เกี๊ยวทอดตรานก ขนาด 500 กรัม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น