เกี๊ยวทอด ของว่างง่ายๆ เมนูอาหารเด็กกินยาก Fried Dumplings Recipes, dumpling recipe



เกี๊ยวทอด ของว่างง่ายๆ เมนูอาหารเด็กกินยาก Fried Dumplings Recipes, dumpling recipe


          ชวนมาทำเมนูเกี๊ยวทอดค่ะ ของว่างสุดโปรดสมัยเด็ก ๆ ของอร่อยสำหรับคุณหนู ๆ เติมต้นหอมซอยในหมูสับปรุงรส ให้หนูน้อยได้ทานผักกันแบบเนียน ๆ พร้อมวิธีห่อเกี๊ยวแบบง่าย ๆ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ทานกับน้ำจิ้มไก่ หรือซอสมะเขือเทศ อร่อยชนะเลิศค่ะ มาดูวิธีทำกันเลยจ้า



ส่วนผสม 

• แผ่นเกี๊ยว 20 แผ่น 
• หมูสับ 200 กรัม
• รากผักชี 2 ต้น 
• พริกไทย 1 ช้อนชา
• กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ 
• ต้นหอม 2 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
• ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 2 ถ้วย


แผ่นเกี๊ยวอย่างดีพิเศษ แผ่นเกี๊ยวขนมจีบ 500 กรัม
แผ่นเกี๊ยวอย่างดีพิเศษ แผ่นเกี๊ยวขนมจีบ 500 กรัม

แผ่นเกี๊ยวอย่างดีพิเศษ แผ่นเกี๊ยวขนมจีบ 500 กรัม


วิธีทำเกี๊ยวทอด 

1. โขลกรากผักชี และกระเทียมให้ละเอียด แล้วใส่ลงในชามผสม

2. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และซอสหอยนางรม เติมพริกไทย คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน

3. เติมหมูสับ และต้นหอม คลุกอีกครั้งให้ส่วนผสมเข้ากันทั้งหมด

4. ใส่ไส้ลงในแผ่นเกี๊ยว ห่อเกี๊ยวโดยใช้น้ำลูบขอบแผ่นเกี๊ยวให้ติดกัน วันนี้มีวิธีห่อเกี๊ยวแบบเก๋ ๆ 2 แบบค่ะ 

- ตัดเกี๊ยวเป็นวงกลม ใส่ไส้ แล้วประกบกัน ใช้ส้อมกดขอบแผ่นเกี๊ยวให้เป็นรอยโดยรอบ จะได้เกี๊ยวเป็นรูปหอยเชลล์ตามภาพค่ะ

- อีกแบบคือ ใส่ไส้แล้วพับเป็นสามเหลี่ยม พับมุมซ้ายขวาประกบกัน ได้เกี๊ยวเป็นรูปหมวกพยาบาล ( จินตนาการเองล้วน ๆ J )

5. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันรอจนร้อน นำเกี๊ยวที่ห่อไว้ลงทอด จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม  อร่อยและทำง่ายมาก ๆ จ้า












เกี๊ยวทอดตรานก ขนาด 500 กรัม
เกี๊ยวทอดตรานก ขนาด 500 กรัม

เกี๊ยวทอดตรานก ขนาด 500 กรัม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard