สูตรน้ำสลัดงาซอสโชยุญี่ปุ่น เพื่อสุขภาพ Salad Dressing, Green salad, Vegetable salad
วันนี้มีสูตรทำสลัดน้ำใส ทานเองแบบง่าย สำหรับท่านที่ต้องการลดน้ำหนัก เผาผลาญได้เร็ว ไม่อ้วนแน่นอนค่ะ :) น้ำสลัดเพื่อสุขภาพสูตรนี้ มีความหอมของซอสโชยุ และงาขาวคั่ว ทั้งได้ประโยชน์และมีกากใย healthy สุด ๆ ทานกับผักสดและผลไม้ต่าง ๆ ตามชอบ ทำครั้งเดียวเก็บแช่เย็นไว้ได้หลายมื้อเลย มาดูส่วนผสมและวิธีทำเลยจ้า
ส่วนผสม สลัดน้ำใส
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำแอปเปิลไซเดอร์ ½ ถ้วยตวง
- ซอสโชยุญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสโชยุญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา
- งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา
- พริกไทย ครึ่งช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
- หอมแดงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ สลัดน้ำใส
1. เทน้ำน้ำมันมะกอก และน้ำมันงา ตามด้วยหอมแดงสับละเอียด ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ
2. พอหม้อเริ่มร้อน เติมเกลือ น้ำผึ้ง น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำมะนาว ซอสโชยุ พริกไทย เคี่ยวให้เข้ากันทั้งหมด
3. เติมงาขาวคั่ว คนผสมให้เข้ากันอีกครั้งยกออกจากเตา แล้วพักไว้ให้เย็น
4. แช่เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ จะอร่อยขึ้นอีกค่ะ
*** เก็บใส่กระปุกที่มีฝาปิดมิดชิด แช่ในตู้เย็นน้ำสลัดจะอยู่ได้นาน 20 วันค่ะ
1. เทน้ำน้ำมันมะกอก และน้ำมันงา ตามด้วยหอมแดงสับละเอียด ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ
2. พอหม้อเริ่มร้อน เติมเกลือ น้ำผึ้ง น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำมะนาว ซอสโชยุ พริกไทย เคี่ยวให้เข้ากันทั้งหมด
3. เติมงาขาวคั่ว คนผสมให้เข้ากันอีกครั้งยกออกจากเตา แล้วพักไว้ให้เย็น
4. แช่เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ จะอร่อยขึ้นอีกค่ะ
*** เก็บใส่กระปุกที่มีฝาปิดมิดชิด แช่ในตู้เย็นน้ำสลัดจะอยู่ได้นาน 20 วันค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น