ลาบหมูทอด อาหารอีสานบ้านเฮา Lab Moo Tod, Fried Spicy Minced Pork
วันนี้ชวนมาแซ่บ! กับอาหารอีสานโดนใจ เมนูลาบหมูทอด จับลาบมาปั้นเป็นก้อนกลมแล้วทอด ทานอร่อย เคี้ยวกรอบหอมเครื่องลาบ กลืนน้ำลายแป๊บ.. แล้วมาดูวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม ลาบหมูทอด
• หมูบด 300 กรัม
• น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
• หอมแดง 4 หัว
• หอมแดง 4 หัว
• น้ำมัน ไว้สำหรับทอด
• น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
• พริกป่น 2 ช้อนชา
• ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
• ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
• แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ (ใช้แป้งข้าวโพด หรือแป้งสาลี ก็ได้ค่ะ)
• ใบมะกรูดซอย 6 ใบ
• ใบมะกรูดซอย 6 ใบ
• ต้นหอมซอย 1 ต้น
• พริกแห้งทอด กระเทียมเจียว และผักเคียง เช่น ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ผักกาดหอม สะระแหน่ แตงกวา
• พริกแห้งทอด กระเทียมเจียว และผักเคียง เช่น ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ผักกาดหอม สะระแหน่ แตงกวา
ผงปรุงรสคีโต มี 6 รสชาติ Keto ขนาด 50-65 g. |
วิธีทำ ลาบหมูทอด
1. ใส่น้ำปลา และน้ำมะนาว และหมูบด คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมพริกป่น ข้าวคั่ว และแป้งทอดกรอบลงไป คลุกคนให้เข้ากัน
2. ใส่ใบมะกรูดซอย และต้นหอมซอย หอมแดงซอย คลุกเบา ๆ ให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
3. นำหมูมาปั้นเป็นก้อนกลมเท่า ๆ กัน
4. นำลาบปั้นก้อนลงทอดในน้ำมันร้อน ใช้ไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ทอดจนเหลืองสวย ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
5. จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด เสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ อร่อยแซ่บ กลมกล่อมสุด ๆ ค่ะ
Tips :
- ไม่ใช้ไฟแรงทอด เพราะอาจจะไหม้ ก่อนที่ด้านในจะสุก
- สับหอมแดง และต้นหอม ให้ละเอียดกว่าที่ใส่ในลาบปกติ เพื่อให้สุกง่าย และไม่แตกตอนทอดค่ะ
- ไม่ใช้ไฟแรงทอด เพราะอาจจะไหม้ ก่อนที่ด้านในจะสุก
- สับหอมแดง และต้นหอม ให้ละเอียดกว่าที่ใส่ในลาบปกติ เพื่อให้สุกง่าย และไม่แตกตอนทอดค่ะ
FIRST PRIDE Plant-Based ลาบทอดจากพืช |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น