วิธีทำแกงจืดเต้าหู้หมูสับผักกาดขาว อาหารแคลอรี่ต่ำ รายการอาหารที่เป็นกับข้าวทำง่าย ๆ เมนูอาหารเด็กอร่อยครบรส tofu soup recipe
แกงจืดเต้าหู้หมูสับ เมนูอาหารไทยที่คุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก เมนูมื้อเย็นนี้ขอนำเสนอวิธีทำแกงจืดเต้าหู้หมูสับ กับข้าวที่ทำได้ง่าย น้ำซุปร้อน ๆ อร่อยกลมกล่อม มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม แกงจืดเต้าหู้หมูสับ
- หมูสับ 100 กรัม
- น้ำเปล่า 2 ถ้วย
- เต้าหู้ไข่หั่นท่อน 1 หลอด
- เต้าหู้ไข่หั่นท่อน 1 หลอด
- แครอทหั่นลูกเต๋า 100 กรัม
- ผักกาดขาวหั่นชิ้น 200 กรัม
- ผักกาดขาวหั่นชิ้น 200 กรัม
- ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- ซุปก้อน 1 ก้อน
- กระเทียมทุบ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำแกงจืดเต้าหู้หมูสับ
1. ใส่หมูสับ พริกไทยป่นและเกลือ ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 10 นาที
2. ต้มน้ำใช้ไฟแรง ใส่กระเทียมทุบ ซุปก้อน พอน้ำเดือด ปั้นหมูสับที่หมักไว้เป็นก้อนกลมลงต้ม พอสุกปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และคอยช้อนฟองออก
3. คนพอเข้ากัน ใส่ผักกาดขาว และเต้าหู้ไข่ ปิดไฟยกลง
4. ตักใส่ชาม และโรยขึ้นฉ่าย พร้อมเสิร์ฟจ้า
ลูกรอก ไข่ลูกรอก ต้มจืดลูกรอก ทำสดทุกวัน |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น