สูตรน้ำฟักทอง เครื่องดื่มบำรุงสายตา ทำทานเองแบบง่ายๆ เมนูสุขภาพของผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก Pumpkin Juice Recipe, Pumpkin juice for weight loss
น้ำฟักทอง น้ำผักสีเหลืองเนื้อนิ่ม ที่เต็มเปี่ยมด้วยประโยชน์มากมาย มีวิตามินเอ และเบต้าแคโรทีนสูง บำรุงสายตา มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ เสริมสร้างคอลลาเจน ให้ผิวเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล กระตุ้นการหลั่งอินซูลินในร่างกาย จึงช่วยควบคุมระดับน้ำตาล ป้องกันการเกิดเบาหวาน
สำหรับท่านที่ต้องการลดน้ำหนัก ฟักทองมีกากใยมาก แต่ไขมันและแคลอรีต่ำ จึงไม่ทำให้อ้วน คุณแม่หลังคลอดบุตร "น้ำฟักทอง" จะช่วยย่อยอาหาร ทำให้กระเพาะอุ่น และบำรุงกำลัง ลดอาการอักเสบ และแก้ปวดเมื่อยหลังได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ
วันนี้มีสูตรทำน้ำฟักทองให้อร่อย ดื่มง่าย ได้ประโยชน์เต็ม ๆ ดื่มได้ทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่ มาชมวิธีทำน้ำฟักทองแบบง่าย ๆ กันเลยค่ะ
ส่วนผสมและสัดส่วน
1. เนื้อฟักทอง 1/4ลูก
2. น้ำเปล่า 1 หม้อ สำหรับต้ม เติมให้ท่วมเนื้อฟักทอง
3. เกลือป่น 1 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง (ตามชอบ แต่ไม่ควรหวานมาก เพราะฟักทองต้มสุกมีความหวานในตัวอยู่บ้างแล้ว)
น้ำฟักทองเกาหลี ลดบวม ชงดื่มแบบซอง แคลอรี่ต่ำ |
วิธีทำน้ำฟักทอง
1. ปอกเปลือกฟักทอง แกะเมล็ดตรงกลางออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
1. ปอกเปลือกฟักทอง แกะเมล็ดตรงกลางออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. ใส่น้ำในหม้อ(ปริมาณให้ท่วมเนื้อฟักทอง) ต้มน้ำให้เดือดแล้วนำฟักทองที่หั่นลงไปต้มให้สุก ๆ จนนิ่มเละ ปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือเล็กน้อย ชิมรสชาติตามชอบ
3. ตักทั้งน้ำและเนื้อฟักทองที่ต้มลงในโถปั่น ทำการปั่นน้ำฟักทองให้ละเอียดมากที่สุด
4. พักน้ำฟักทองให้เย็นลง ตักใส่แก้วดื่มอุ่น ๆ หรือทำแช่เก็บในตู้เย็นได้นาน 4-5 วันค่ะ
GNM น้ำฟักทองเกาหลี ลดบวม สมานแผล ขายดี |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น