ผัดวุ้นเส้น ใส่ไข่ เมนูเพื่อสุขภาพ อาหารมื้อเย็นเน้นผัก ลดน้ำหนักอิ่มเบาๆ Thai Food Glass Noodles Stir Fry อาหารไทยง่ายๆทำกินเอง
ผัดวุ้นเส้น สูตรเน้นผัก อาหารมื้อเย็น เผื่อเป็นเมนูลดน้ำหนัก อิ่มเบา ๆ แทนข้าวค่ะ สูตรนี้ใส่ไข่ ไม่ใส่เนื้อสัตว์นะคะ วุ้นเส้นผัดนุ่ม ๆ ผักสดจัดเต็ม ปรุงรสเค็มหวานกลมกล่อม หอมหวานน้ำกระเทียมดอง แต่ถ้าเพิ่มเติมหมูสับ ไก่ กุ้งสด หรือปลาหมึก ตามชอบ ก็ได้เป็นกับข้าวง่าย ๆ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ กันเลยจ้า
ส่วนผสมผัดวุ้นเส้น
- วุ้นเส้นแห้ง ห่อเล็ก 1 ห่อ
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- เห็ดหอม 5 ต้น
- แครอท ½ ถ้วยตวง
- กะหล่ำปลี 1 ถ้วยตวง
- ต้นหอม หั่นท่อน 2 ต้น
- ขึ้นฉ่าย หั่นท่อน 2 ต้น
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- น้ำและเนื้อกระเทียมดอง ½ ถ้วยตวง
- กระเทียมสับ ½ ถ้วยตวง
- ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
วุ้นเส้นหม่าล่า มาม่าจีน เติมน้ำร้อน 5 นาทีพร้อมทาน |
วิธีทำผัดวุ้นเส้น
1. แช่วุ้นเส้น 7 นาที หั่นครึ่ง ล้างผักต่าง ๆ หั่นเตรียมพักไว้
2. ตั้งกระทะ เทน้ำมัน ไฟปานกลางพอร้อน ใส่กระเทียมสับผัดให้หอม สีเหลืองทอง ตามด้วยใส่แครอท และเห็ดหอมผัดให้หอม ตอกไข่ไก่ ยีให้ไข่ไก่พอสุก แล้วใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้แล้วลงไป ผัดไข่กับวุ้นเส้นให้เข้ากัน ใส่กะหล่ำปลีเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย เพื่อไม่ให้แห้งเกินไป
3. พอผักเริ่มนิ่ม ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำและเนื้อกระเทียมดอง ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
4. ใส่ผักที่สุกง่าย มะเขือเทศ ต้นหอม ขึ้นช่าย ผัดให้เข้ากันดี ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมรับประทานอร่อย ๆ จ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น