พุดดิ้งนมสด ช็อกโกแลต Easy Milk Chocolate Pudding ขนมหวานเย็นๆ อร่อยชื่นใจแบบง่าย ๆ วิธีทำพุดดิ้งเต้าฮวย



พุดดิ้งนมสด ช็อกโกแลต Easy Milk Chocolate Pudding ขนมหวานเย็นๆ อร่อยชื่นใจแบบง่าย ๆ วิธีทำพุดดิ้งเต้าฮวย


          เมนูอร่อยวันนี้ พุดดิ้งนมสดช็อกโกแลต ใครที่ชื่นชอบช็อกโกแลต เมนูนี้ห้ามพลาดค่ะ ขนมหวานเย็น ๆ อร่อยชื่นใจ หอมนุ่มละมุนลิ้น รับรองไม่ผิดหวัง วิธีทำก็สุดแสนจะง่ายค่ะ : )

          ปกติเราจะทำเต้าฮวยหรือพุดดิ้งจากผงวุ้น และผงเจลาติน วันนี้มีไอเดียใหม่ ใช้ส่วนผสมให้เนื้อนุ่มจากแป้งข้าวโพด แถมเพิ่มรสชาติเป็นเมนูช็อกโกแลต ด้วยผงโก้โก้ ได้ออกมาเป็นเมนูพุดดิ้ง เต้าฮวยนมสดช็อกโกแลต หน้าตาน่าทานดีนะคะ ลองทำกันดูง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ



ส่วนผสม พุดดิ้งช็อกโกแลต

- แป้งข้าวโพด (corn flour) ½ ถ้วยตวง
- ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- นมสด 1 ถ้วยตวง (250 ml.)
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
- ขนมช็อกโกแลต Wafer Cookies Chocolate สำหรับตกแต่ง ตามชอบ


บุกใส บุก ติ่งฟง ไข่มุกขาวในน้ำเชื่อม White Bubble (600กรัม/ถุง) จำหน่ายโดย ทีอีเอ
บุกใส ติ่งฟง ไข่มุกขาวในน้ำเชื่อม (600กรัม/ถุง)

บุกใส บุก ติ่งฟง ไข่มุกขาวในน้ำเชื่อม White Bubble (600กรัม/ถุง) จำหน่ายโดย ทีอีเอ




วิธีทำพุดดิ้งช็อกโกแลต

1. ผสมผงโกโก้ น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพด คนให้เข้ากัน เติมนมสด คนให้เข้ากันอีกครั้ง นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ต้มให้เดือด กวนจนเนื้อขนมข้นขึ้น

2. ใส่เกลือป่น และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่ออีกเล็กน้อย ปิดไฟ ยกลง เทใส่ถ้วยสำหรับเสิร์ฟ นำเข้าตู้เย็น 1 ชั่วโมง ยิ่งเย็นยิ่งอร่อยค่ะ แล้วตักนมสดใส่ลงไป ตกแต่ง Topping ด้วยขนมช็อกโกแลต ตามชอบ เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานค่ะ












Pipo ปีโป้ กลิ่นพีช เยลลี่ปีโป้ Peach (23.5 กรัม x 70 ถ้วย)
Pipo ปีโป้ กลิ่นพีช เยลลี่ปีโป้ 70 ถ้วย

Pipo ปีโป้ กลิ่นพีช เยลลี่ปีโป้ Peach (23.5 กรัม x 70 ถ้วย)



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard