วิธีทำโจ๊กหมู ข้าวโอ๊ต อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ Oatmeal,Healthy Breakfast อร่อยง่ายๆ ไขมันต่ำ เมนูอาหารลดน้ำหนักแบบง่าย รายการอาหารคนป่วยฟื้นไข้




วิธีทำโจ๊กหมู ข้าวโอ๊ต อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ Oatmeal,Healthy Breakfast อร่อยง่ายๆ ไขมันต่ำ เมนูอาหารลดน้ำหนักแบบง่าย รายการอาหารคนป่วยฟื้นไข้


          อาหารมื้อเช้าวันนี้ มาทำโจ๊กกินเองแบบง่าย ๆ กันนะคะ เป็นโจ๊กหมูข้าวโอ๊ต เมนูเพื่อสุขภาพ ให้คุณค่าทางโภชนาการ กากใยสูง อิ่มนาน ไขมันต่ำ เหมาะเป็นอาหารลดน้ำหนักแบบง่าย ทานคู่กับไข่ลวก อร่อยครบเครื่อง เหมาะสำหรับอาหารคนป่วยเพิ่งฟื้นไข้ ทานอิ่มท้อง ย่อยง่าย ได้ประโยชน์มาก ๆ ค่ะ



ส่วนผสมเครื่องปรุง โจ๊กหมูข้าวโอ๊ต


- หมูบด 300 กรัม
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
- กระเทียมทุบ 5 กลีบ
- รากผักชีสับ 2 ราก
- หัวไชเท้าหั่นลูกเต๋า 1 ถ้วยตวง
- แครอทหั่นลูกเต๋า 1 ถ้วยตวง
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยตวง
- ต้นหอมผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ลวก 1 ฟอง


วิธีทำโจ๊กหมูข้าวโอ๊ต

1. หมักหมู นำหมูบด หมักเข้ากับพริกไทยป่น และซอสหอยนางรม ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 10 นาที 

2. ทำน้ำซุป เติมน้ำใส่หม้อ ต้มด้วยไฟแรงให้เดือด ใส่กระเทียมทุบ รากผักชีสับ ใส่ผักที่ทำให้น้ำซุปหวานคือหัวไชเท้า แครอท ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว

3. ตักหมูบดที่หมักไว้ ใส่ลงในหม้อต้ม ช้อนฟองออก พอหมูเริ่มสุก ใส่ข้าวโอ๊ต ต้มข้าวสุก 10 นาที ให้นิ่มพองเต็มที่ แล้วตักใส่ชามเสิร์ฟ

4. ตอกไข่ลวกลงไป โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี ขิงซอย เป็นอันเสร็จ โจ๊กหมูข้าวโอ๊ต พร้อมรับประทานค่ะ












แม็กกาแรต ข้าวโอ๊ตละเอียด 400 กรัม McGarrett Instant Oats 400 g.
แม็กกาแรต ข้าวโอ๊ตละเอียด 400 กรัม

แม็กกาแรต ข้าวโอ๊ตละเอียด 400 กรัม McGarrett Instant Oats 400 g.




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard