ผัดผงกระหรี่ ปลาหมึกบั้งตาสับปะรด เมนูซีฟู้ดสูตรอร่อย Stir Fried Squid with Curry กับข้าวง่ายๆ รายการอาหารทะเลยอดนิยม




ผัดผงกระหรี่ ปลาหมึกบั้งตาสับปะรด เมนูซีฟู้ดสูตรอร่อย Stir Fried Squid with Curry กับข้าวง่ายๆ รายการอาหารทะเลยอดนิยม


          ผัดผงกะหรี่ ปลาหมึก อาหารเมนูซีฟู้ดสูตรอร่อยวันนี้ เป็นกับข้าวเมนูยอดนิยม ที่มักจะสั่งทานกันเสมอในร้านอาหาร วันนี้ใช้ปลาหมึกดอกไม้ บั้งตาสับปะรดน่าทาน ชวนเพื่อน ๆ เข้าครัว มาทำกินเองแบบง่าย ๆ กันค่ะ รับรองอร่อยเหมือนทานในร้านเลยจ้า


ส่วนผสมปลาหมึกผัดผงกะหรี่

- ปลาหมึกบั้งแช่แข็ง 200 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- นมสดรสจืด ½ ถ้วยตวง
- น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม 2 ต้น
- พริกแดง (หั่นเฉียง) 2 เม็ด
- ขึ้นฉ่าย 2 ต้น


ผงแกงกะหรี่ เกาหลี ผงแกงกะหรี่สำเร็จรูป Ottogi curry นำเข้าจากเกาหลี 1Kg
ผงแกงกะหรี่เกาหลี ผงแกงกะหรี่สำเร็จรูป

ผงแกงกะหรี่ เกาหลี ผงแกงกะหรี่สำเร็จรูป Ottogi curry นำเข้าจากเกาหลี 1Kg




วิธีทำผัดผงกะหรี่ปลาหมึก

1. ผสมเครื่องปรุงรส พริกไทย ซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม นมสดรสจืด ไข่ไก่ คนให้เข้ากัน

2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียมสับ ผงกะหรี่ ผัดให้หอม ใส่เครื่องปรุงที่ผสมไว้ คนเล็กน้อย พอน้ำเริ่มงวดใส่เนื้อปลาหมึก ต้นขึ้นฉ่าย ต้นหอม พริก ผัดให้เข้ากัน

3. ปิดท้ายด้วยเติมน้ำพริกเผา ผัดให้เข้ากันอีกนิดหน่อย ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ โดยด้วยใบขึ้นฉ่ายเล็กน้อย พร้อมรับประทานค่ะ












Lobo โลโบ ซอสผัดผงกระหรี่ 50ก.

Lobo โลโบ ซอสผัดผงกระหรี่ 50ก.




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard