ปลาราดพริก กับข้าวง่ายๆ เมนูอาหารไทยอร่อยเผ็ดแซ่บ Thai crispy fish with chili tamarind sauceสูตรปลาทับทิมทอดราดซอสมะขามน้ำปลาหวาน




ปลาราดพริก กับข้าวง่ายๆ เมนูอาหารไทยอร่อยเผ็ดแซ่บ Thai crispy fish with chili tamarind sauceสูตรปลาทับทิมทอดราดซอสมะขามน้ำปลาหวาน


          ปลาราดพริก อาหารไทยเมนูอร่อยสำหรับคนชอบเผ็ด ปลาทับทิมทอดกรอบ ราดด้วยซอสผัดน้ำปลาหวาน พริก กระเทียมจัดเต็ม ได้น้ำราด.. รสชาติเข้มข้น แซ่บสุด ๆ เรียกได้ว่า ไม่เผ็ดไม่กินกันเลยทีเดียว อย่ารอช้า ตักข้าวสวยมาไว ๆ เลยค่ะ ^ ^



ส่วนผสมปลาราดพริก

- ปลาทับทิม 1 ตัว
- แป้งมัน หรือแป้งทอดกรอบ ½ ถ้วยตวง
- กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกแดงจินดาสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำจิ้มไก่ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 50 ml.
- น้ำมันพืช 2 ลิตร
- ผักกาดหอม หรือผักเคียงอื่น ๆ
- พริกชี้ฟ้าหั่นเส้น 3 เม็ด


ROZA โรซ่า ปลาแมคเคอเรลทอดราดพริก 140 กรัม

ROZA โรซ่า ปลาแมคเคอเรลทอดราดพริก 140 กรัม




วิธีทำปลาราดพริก

1. ขอดเกล็ดปลาทับทิม เอาไส้ออก ถูเกลือ ล้างให้สะอาด บั้งปลาให้ลึกถึงก้าง ซับให้แห้ง โรยแป้งทอดกรอบ หรือแป้งมัน คลุกแป้งให้ทั่วตัวปลา แล้วเคาะแป้งออกให้เหลือแป้งเกาะบาง ๆ

2. ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด แล้วหรี่ไฟลงเล็กน้อย นำปลาลงทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้ ให้สะเด็ดน้ำมัน

3. ตั้งกระทะอีกใบ เตรียมผัดซอสมะขามน้ำปลาหวาน ใส่น้ำมัน กระเทียมสับ พริกสับ ผัดให้หอม

4. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำจิ้มไก่ เติมน้ำเปล่าลงไป ผัดให้เข้ากัน ชิมรสชาติได้ 3 รส หวาน เปรี้ยว เค็ม ปรุงเพิ่มเติมตามชอบ เคี่ยวให้น้ำงวดลง

5. จัดปลาใส่จาน ราดด้วยน้ำซอส ตกแต่งจานด้วยผักกาดหอม พริกหั่นเส้น ๆ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จค่ะ ปลาทับทิมทอด ราดซอสมะขาม น้ำปลาหวาน : )













ง่วนสูน ซอสผงปรุงปลาราดพริก 3 รส 50 g
ง่วนสูน ซอสผงปรุงปลาราดพริก 3 รส 50 g

ง่วนสูน ซอสผงปรุงปลาราดพริก 3 รส 50 g




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard