วิธีทำบราวนี่ ช็อกโกแลต สูตรขนมง่ายๆ Chocolate Brownies เมนูเบเกอรี่โฮมเมดด้วยผงโกโก้ ไอเดียของขวัญเทศกาลปีใหม่วันคริสต์มาส
สูตรขนมง่าย ๆ บราวนี่ช็อกโกแลต เนื้อขนมเหนียวหนึบเข้มข้น หอมกลิ่นโกโก้ชุ่มฉ่ำ หั่นชิ้นเล็กน่ารัก ทานคู่กับกาแฟหอม ๆ สูตรนี้ทำง่ายมาก ลองทำทานเพลิน ๆ กันนะคะ เผื่อเป็นไอเดีย ของขวัญเทศกาลปีใหม่ วันคริสต์มาส ที่ใกล้จะมาถึงนี้จ้า
ส่วนผสมบราวนี่ช็อกโกแลต
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง
- ผงโกโก้ 1 ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- เนยสดชนิดเค็ม 200 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทรายแดง ½ ถ้วยตวง
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- ผงฟู ¼ ช้อนชา
วิธีทำบราวนี่ ช็อกโกแลต
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ กับผงโกโก้ และผงฟู ร่อนส่วนผสม 2 รอบ ให้เนื้อละเอียดเข้ากันดี
2. ใส่เนยสด น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง กลิ่นวนิลาในชามผสม ตีผสมให้เข้ากันจนฟู แล้วใส่ไข่ลงไปตีผสม ทีละฟอง พักไว้ให้คลายความร้อน จึงใส่แป้งกับผงโกโก้ที่ร่อนไว้ ตีให้เข้ากันอีกรอบ ด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้า
3. เตรียมพิมพ์ขนม วางกระดาษไขรองพื้นไว้ โดยไม่ต้องทาไขมันใด ๆ เทส่วนผสมบราวนี่ลงในพิมพ์ ปาดเกลี่ยให้เรียบเนียน
4. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง อบประมาณ 40 - 50 นาที จนสุก นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรง จนเย็นสนิท แซะขอบออกจากพิมพ์ หั่นบราวนี่เป็นชิ้นเล็ก เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานจ้า
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ กับผงโกโก้ และผงฟู ร่อนส่วนผสม 2 รอบ ให้เนื้อละเอียดเข้ากันดี
2. ใส่เนยสด น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง กลิ่นวนิลาในชามผสม ตีผสมให้เข้ากันจนฟู แล้วใส่ไข่ลงไปตีผสม ทีละฟอง พักไว้ให้คลายความร้อน จึงใส่แป้งกับผงโกโก้ที่ร่อนไว้ ตีให้เข้ากันอีกรอบ ด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้า
3. เตรียมพิมพ์ขนม วางกระดาษไขรองพื้นไว้ โดยไม่ต้องทาไขมันใด ๆ เทส่วนผสมบราวนี่ลงในพิมพ์ ปาดเกลี่ยให้เรียบเนียน
4. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง อบประมาณ 40 - 50 นาที จนสุก นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรง จนเย็นสนิท แซะขอบออกจากพิมพ์ หั่นบราวนี่เป็นชิ้นเล็ก เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานจ้า
เมมโมไรซ์ บราวนี่รสชาติดั้งเดิม ช็อคโกแลต |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น