วิธีทำบราวนี่ ช็อกโกแลต สูตรขนมง่ายๆ Chocolate Brownies เมนูเบเกอรี่โฮมเมดด้วยผงโกโก้ ไอเดียของขวัญเทศกาลปีใหม่วันคริสต์มาส




วิธีทำบราวนี่ ช็อกโกแลต สูตรขนมง่ายๆ Chocolate Brownies เมนูเบเกอรี่โฮมเมดด้วยผงโกโก้ ไอเดียของขวัญเทศกาลปีใหม่วันคริสต์มาส


          สูตรขนมง่าย ๆ บราวนี่ช็อกโกแลต เนื้อขนมเหนียวหนึบเข้มข้น หอมกลิ่นโกโก้ชุ่มฉ่ำ หั่นชิ้นเล็กน่ารัก ทานคู่กับกาแฟหอม ๆ สูตรนี้ทำง่ายมาก ลองทำทานเพลิน ๆ กันนะคะ เผื่อเป็นไอเดีย ของขวัญเทศกาลปีใหม่ วันคริสต์มาส ที่ใกล้จะมาถึงนี้จ้า



ส่วนผสมบราวนี่ช็อกโกแลต

- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง
- ผงโกโก้ 1 ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- เนยสดชนิดเค็ม 200 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทรายแดง ½ ถ้วยตวง
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- ผงฟู ¼ ช้อนชา


บราวนี่แดรี่โด บราวนี่ช็อคโกแลต บราวนี่ บราวนี่หนึบ อร่อย สด ใหม่

บราวนี่แดรี่โด บราวนี่ช็อคโกแลต บราวนี่ บราวนี่หนึบ อร่อย สด ใหม่




วิธีทำบราวนี่ ช็อกโกแลต

1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ กับผงโกโก้ และผงฟู ร่อนส่วนผสม 2 รอบ ให้เนื้อละเอียดเข้ากันดี

2. ใส่เนยสด น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง กลิ่นวนิลาในชามผสม ตีผสมให้เข้ากันจนฟู แล้วใส่ไข่ลงไปตีผสม ทีละฟอง พักไว้ให้คลายความร้อน จึงใส่แป้งกับผงโกโก้ที่ร่อนไว้ ตีให้เข้ากันอีกรอบ ด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้า

3. เตรียมพิมพ์ขนม วางกระดาษไขรองพื้นไว้ โดยไม่ต้องทาไขมันใด ๆ เทส่วนผสมบราวนี่ลงในพิมพ์ ปาดเกลี่ยให้เรียบเนียน

4. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง อบประมาณ 40 - 50 นาที จนสุก นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรง จนเย็นสนิท แซะขอบออกจากพิมพ์ หั่นบราวนี่เป็นชิ้นเล็ก เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทานจ้า














Original Brownie เมมโมไรซ์ บราวนี่รสชาติดั้งเดิม ช็อคโกแลต วาเลนไทน์ของขวัญ วาเลนไทน์ช็อกโกแลต วาเลนไทน์ขนม Valentine
เมมโมไรซ์ บราวนี่รสชาติดั้งเดิม ช็อคโกแลต

Original Brownie เมมโมไรซ์ บราวนี่รสชาติดั้งเดิม ช็อคโกแลต วาเลนไทน์ของขวัญ วาเลนไทน์ช็อกโกแลต วาเลนไทน์ขนม Valentine




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard