ขนมเบื้อง ของว่างทานเล่นแบบง่าย ๆ เมนูขนมไทยไส้หวานครีมนุ่มหอมอร่อย,Crispy Pancake, Thai sweets



ขนมเบื้อง ของว่างทานเล่นแบบง่าย ๆ เมนูขนมไทยไส้หวานครีมนุ่มหอมอร่อย,Crispy Pancake,Thai sweets


          วันนี้มีสูตรทำขนมเบื้องแบบง่าย ๆ ไว้ทานเล่นมาฝากกันค่ะ สูตรนี้ทำง่ายอร่อยหวานไส้ครีมนุ่มหอมกำลังดี ทานเพลินกันเลยทีเดียว ที่สำคัญประยุกต์ใช้อุปกรณ์และเตาทำขนมที่มีอยู่แล้วในครัว ไม่ต้องซื้อใหม่ด้วยนะคะ มาดูสูตรขนมเบื้องง่าย ๆ นี้กันเลยค่ะ



สูตรไส้ครีมขนมเบื้อง

- ไข่ขาว 3 ฟอง
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- ฝอยทอง 1 ขีด


สูตรขนมเบื้อง

- แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
- แป้งถั่วเขียว (หรือแป้งสลิ่ม) ½ ถ้วยตวง
- น้ำปูนใส หรือน้ำเย็น 250 ml.
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำตาลปิ๊บ ¼ ถ้วยตวง


CASIKO เครื่องทำแพนเค้ก,เครป,ขนมเบื้อง และโตเกียวขนาด 12" รุ่น CK-5010a
เครื่องทำแพนเค้ก,เครป,ขนมเบื้อง และโตเกียว

CASIKO เครื่องทำแพนเค้ก,เครป,ขนมเบื้อง และโตเกียวขนาด 12" รุ่น CK-5010a




วิธีการทำขนมเบื้อง

1. ทำแป้งขนม ผสมแป้งข้าวเจ้าและแป้งถั่วเขียว เติมน้ำปูนใส หรือน้ำเย็น คลุกเคล้าผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ลงไปผสม คนให้เข้ากันดี จึงใส่น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันจนได้เนื้อแป้งเหลว ไหลเป็นสาย แล้วพักไว้

2. ทำไส้ครีม ผสมไข่ขาว และน้ำตาลทราย ตีไข่ขาวให้ฟู จนเป็นครีมอ่อน ๆ

3. ตักส่วนผสมแป้งลงในกระทะ พยายามเทให้บาง ๆ นะคะ แป้งจะได้กรอบ ๆ รอจนแป้งเร่มสุก เปลี่ยนสีเข้มขึ้น จึงใส่ไส้ครีม และฝอยทอง จากนั้นก็พับครึ่ง วางลงบนตะแกรง ให้ระบายความร้อน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ได้ทานขนมเบื้อง อร่อยง่าย ๆ กันแล้วค่ะ













ขนมเบื้องกรอบ ขนมเบื้องอบ Byกระต่ายขนมเบื้องแยกเครื่องDiy
ขนมเบื้องกรอบ ขนมเบื้องแยกเครื่อง Diy

ขนมเบื้องกรอบ ขนมเบื้องอบ Byกระต่ายขนมเบื้องแยกเครื่องDiy




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard