ขนมเบื้อง ของว่างทานเล่นแบบง่าย ๆ เมนูขนมไทยไส้หวานครีมนุ่มหอมอร่อย,Crispy Pancake,Thai sweets
วันนี้มีสูตรทำขนมเบื้องแบบง่าย ๆ ไว้ทานเล่นมาฝากกันค่ะ สูตรนี้ทำง่ายอร่อยหวานไส้ครีมนุ่มหอมกำลังดี ทานเพลินกันเลยทีเดียว ที่สำคัญประยุกต์ใช้อุปกรณ์และเตาทำขนมที่มีอยู่แล้วในครัว ไม่ต้องซื้อใหม่ด้วยนะคะ มาดูสูตรขนมเบื้องง่าย ๆ นี้กันเลยค่ะ
สูตรไส้ครีมขนมเบื้อง
- ไข่ขาว 3 ฟอง
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- ฝอยทอง 1 ขีด
สูตรขนมเบื้อง
- แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
- แป้งถั่วเขียว (หรือแป้งสลิ่ม) ½ ถ้วยตวง
- น้ำปูนใส หรือน้ำเย็น 250 ml.
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำตาลปิ๊บ ¼ ถ้วยตวง
เครื่องทำแพนเค้ก,เครป,ขนมเบื้อง และโตเกียว |
วิธีการทำขนมเบื้อง
1. ทำแป้งขนม ผสมแป้งข้าวเจ้าและแป้งถั่วเขียว เติมน้ำปูนใส หรือน้ำเย็น คลุกเคล้าผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ลงไปผสม คนให้เข้ากันดี จึงใส่น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันจนได้เนื้อแป้งเหลว ไหลเป็นสาย แล้วพักไว้
2. ทำไส้ครีม ผสมไข่ขาว และน้ำตาลทราย ตีไข่ขาวให้ฟู จนเป็นครีมอ่อน ๆ
3. ตักส่วนผสมแป้งลงในกระทะ พยายามเทให้บาง ๆ นะคะ แป้งจะได้กรอบ ๆ รอจนแป้งเร่มสุก เปลี่ยนสีเข้มขึ้น จึงใส่ไส้ครีม และฝอยทอง จากนั้นก็พับครึ่ง วางลงบนตะแกรง ให้ระบายความร้อน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ได้ทานขนมเบื้อง อร่อยง่าย ๆ กันแล้วค่ะ
1. ทำแป้งขนม ผสมแป้งข้าวเจ้าและแป้งถั่วเขียว เติมน้ำปูนใส หรือน้ำเย็น คลุกเคล้าผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ลงไปผสม คนให้เข้ากันดี จึงใส่น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันจนได้เนื้อแป้งเหลว ไหลเป็นสาย แล้วพักไว้
2. ทำไส้ครีม ผสมไข่ขาว และน้ำตาลทราย ตีไข่ขาวให้ฟู จนเป็นครีมอ่อน ๆ
3. ตักส่วนผสมแป้งลงในกระทะ พยายามเทให้บาง ๆ นะคะ แป้งจะได้กรอบ ๆ รอจนแป้งเร่มสุก เปลี่ยนสีเข้มขึ้น จึงใส่ไส้ครีม และฝอยทอง จากนั้นก็พับครึ่ง วางลงบนตะแกรง ให้ระบายความร้อน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ได้ทานขนมเบื้อง อร่อยง่าย ๆ กันแล้วค่ะ
ขนมเบื้องกรอบ ขนมเบื้องแยกเครื่อง Diy |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น