วิธีผัดหมี่ซั่ว สูตรอาหารเจ เมนูเส้นทำกินเองง่ายๆ Fried vegetarian shou mian noodles รายการอาหารจีนเทศกาลกินเจตรุษจีนไหว้เจ้าอร่อยครบรส
ผัดหมี่ซั่ว เมนูอาหารเจที่ทำทานเองที่บ้าน สูตรนี้ทอดเต้าหู้ให้กรอบนอกนุ่มในก่อน ลวกเส้นหมี่ซั่วนุ่ม ๆ แล้วผัดเห็ดหอมและผักต่าง ๆ ตามด้วยการปรุงรสที่ใส่ซอยหอยนางรมเจโดยเฉพาะ อร่อยกลมกล่อมทีเดียวค่ะ มาทำผัดหมี่ซั่วเจ ทำกินเองแบบง่าย ๆ กันดูนะคะ
ส่วนผสม ผัดหมี่ซั่ว
- เส้นหมี่ซั่ว 200 กรัม
- เต้าหู้ขาว 1 ชิ้น
- กะหล่ำปลี หั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
- แครอท หั่นแว่น 10 ชิ้น
- เห็ดหอม แช่น้ำแล้วหั่นตามยาว 2 ดอก
- ซอสหอยนางรมเจ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
โกยซีหมี่ หมี่เตี๊ยว หมี่ซั่ว ตรานกนางแอ่น เจ |
วิธีทำผัดหมี่ซั่ว
1. ลวกเส้นหมี่ซั่วในน้ำเดือด 2 นาที แล้วกรองน้ำร้อนออก เทลงน็อกในน้ำเย็นเพื่อหยุดการต้ม ใส่น้ำมันมะกอกคนผสมให้ทั่วถึง เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
2. หั่นเต้าหู้ขาว แล้วนำลงทอด ให้เหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
3. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่เห็ดหอม แครอท กะหล่ำปลี ผัดจนมีกลิ่นหอม แล้วจึงใส่เส้นหมี่ซั่วลงไป ผัดให้เข้ากันจนแห้ง ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมเจ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้ และโรยน้ำมันงา ผัดให้เข้ากันดี พร้อมรับประทานค่ะ
1. ลวกเส้นหมี่ซั่วในน้ำเดือด 2 นาที แล้วกรองน้ำร้อนออก เทลงน็อกในน้ำเย็นเพื่อหยุดการต้ม ใส่น้ำมันมะกอกคนผสมให้ทั่วถึง เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
2. หั่นเต้าหู้ขาว แล้วนำลงทอด ให้เหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
3. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่เห็ดหอม แครอท กะหล่ำปลี ผัดจนมีกลิ่นหอม แล้วจึงใส่เส้นหมี่ซั่วลงไป ผัดให้เข้ากันจนแห้ง ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมเจ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้ และโรยน้ำมันงา ผัดให้เข้ากันดี พร้อมรับประทานค่ะ
หมี่ซั่วเหลือง หมี่ซั่วขาว หมี่ซั่วอายุยืน ตรากระต่าย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น