วิธีทำข้าวหมูแดง น้ำราดสูตรอร่อยง่ายๆ Roast Red Pork, Khao moo daeng เมนูอาหารจานเดียวยอดนิยมทำกินเองแบบเต็มอิ่ม Thai Food




วิธีทำข้าวหมูแดง น้ำราดสูตรอร่อยง่ายๆ Roast Red Pork, Khao moo daeng เมนูอาหารจานเดียวยอดนิยมทำกินเองแบบเต็มอิ่ม Thai Food


          วิธีทำข้าวหมูแดง และสูตรน้ำราด อาหารจานเดียวเมนูยอดนิยมวันนี้ สูตรอร่อยด้วยผงหมักหมูแดงรสดี ได้รสกลมกล่อม หวานกำลังดี เหมือนนั่งกินในร้านอาหารและทำง่ายมาก ๆ ด้วยนะคะ สามารถทำเก็บไว้ทานเป็นกับข้าว พร้อมกับน้ำจิ้มก็ได้ค่ะ ว่าแล้ว..อย่ารอช้า มาดูสูตรข้าวหมูแดงอร่อยง่าย ๆ นี้กันเลยค่ะ


ส่วนผสม ทำข้าวหมูแดง

- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- หมูสันนอก 350 กรัม
- ผงทำซอสหมักหมูแดง รสดี ½ ซอง (ซองละ 80 กรัม)
- น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
- ไข่ต้ม 1 ฟอง
- ผักชี 2 ต้น
- แตงกวา 1 ลูก


ส่วนผสม ทำน้ำราดหมูแดง

- ผงทำซอสหมักหมูแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำหมักหมูแดง (น้ำมาจากผงที่ใช้หมักหมูแดง)
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
- ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู ½ ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ


ผงน้ำราดข้าวหมูแดง 230 กรัม (ชายสี่)
ผงน้ำราดข้าวหมูแดง 230 กรัม (ชายสี่)

ผงน้ำราดข้าวหมูแดง 230 กรัม (ชายสี่)




วิธีทำข้าวหมูแดง

1 ทำหมูแดงอบ ละลายผงหมูแดง กับน้ำเปล่าในชามผสม คนให้เข้ากัน

2 หั่นหมูสันนอกเป็นชิ้นยาว นำมาหมักกับผงหมูแดงที่ผสมไว้ หมักไว้ 2 ชั่วโมง

3 นำเข้าเตาอบ อบด้วยความร้อน 200 องศาเซลเซียส 20 นาที จนสุก

4 ทำน้ำราดหมูแดง ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงหมูแดง และน้ำหมักหมูแดง (มาจากซอสที่ใช้หมักหมูแดง)

5 ปรุงรสเพิ่มเติมด้วย ซีอิ้วดำหวาน น้ำตาลปี๊บ น้ำมันงา น้ำส้มสายชู คนให้เข้ากันดี ต้มให้เดือด 5 นาที แล้วปิดไฟ ยกลง โรยด้วยงาขาวคั่ว

6 หั่นหมูแดง ไข่ต้ม ซอยแตงกวา ตักข้าวสวยใส่จาน จัดวางผักชีต้นหอม และเครื่องเคียงต่าง ๆ ราดหน้าด้วยน้ำราดที่ปรุงไว้ เสร็จเรียบร้อย ข้าวหมูแดง ทำกินเองอร่อยเต็มอิ่มค่ะ














นำ้ซอสราดข้าวหมูแดง นครปฐม ขวดแก้ว
นำ้ซอสราดข้าวหมูแดง นครปฐม ขวดแก้ว

นำ้ซอสราดข้าวหมูแดง นครปฐม ขวดแก้ว




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard