เอแคลร์ / ชูครีม เมนูของว่างทานเล่น ไส้ครีมวนิลา Choux Cream / Eclair Vanilla Creams




เอแคลร์ / ชูครีม เมนูของว่างทานเล่น ไส้ครีมวนิลา Choux Cream / Eclair Vanilla Creams


          เอแคลร์ หรือ ชูครีม เมนูขนมของว่างทานเล่นเพลิน ๆ หรือทำขายเป็นรายได้เสริม ก็ได้นะคะ วิธีทําแป้งชูครีมนั้นก็ง่าย หวานหอมไส้ครีมคัสตาร์ด อบเสร็จแล้วใส่ไส้เนื้อเนียนนุ่ม แค่แป๊บเดียวก็ได้ขนมอร่อย ไว้กินเล่นแล้วค่ะ

          ทำขนมกินเองแบบง่าย ๆ ไว้ทานเล่นกับเมนูเครื่องดื่ม น้ำส้ม กาแฟ ชานม หรือนมสดอุ่น ๆ ก็อร่อยลงตัว มีวิธีทำไส้ชูครีมจากแป้งข้าวโพดและแป้งคัสตาร์ด ดังนี้ค่ะ


ส่วนผสมสูตรเอแคลร์ /ชูครีม

- แป้งเค้ก หรือแป้งบัวแดง 1+ ½ ถ้วยตวง (135 กรัม)
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง (225 กรัม)
- เนยสด (เนยเค็ม) ½ ถ้วยตวง (100 กรัม)
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- กลิ่นวนิลา ½ ช้อนชา
- ผงฟู 1 ช้อนชา


ส่วนผสมไส้ครีมคัสตาร์ด

- ไข่แดง 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง (185 กรัม)
- นมสดจืด 1 ถ้วยตวง (225 กรัม)
- แป้งคัสตาร์ด ½ ถ้วยตวง (45 กรัม)
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวนิลา ½ ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
- เนยสด (เนยเค็ม) ¼ ถ้วยตวง (50 กรัม)


หัวบีบเอแคลร์ ฟรี!แปรงขัดหัวบีบ WANNA มีให้เลือก3ขนาด(4,5,7มิลลิเมตร) หัวบีบไส้ขนม หัวบีบชูครีม หัวบีบใส้ครีม ชุดหัวบีบครีม หัวบีบคุกกี้ หัวบีบทำขนม หัวบีบไส้เอแคลร์ หัวฉีดไส้เอ หัวบีบครีม หัวบีบเอแคลร์ หัวบีบเอแคร์ หัวบีบเอแคล หัวฉีดไส้ครีม
หัวบีบเอแคลร์ ขนาด 4,5,7 มม. หัวบีบไส้ขนม 

หัวบีบเอแคลร์ ฟรี!แปรงขัดหัวบีบ WANNA มีให้เลือก3ขนาด(4,5,7มิลลิเมตร) หัวบีบไส้ขนม หัวบีบชูครีม หัวบีบใส้ครีม ชุดหัวบีบครีม หัวบีบคุกกี้ หัวบีบทำขนม หัวบีบไส้เอแคลร์ หัวฉีดไส้เอ หัวบีบครีม หัวบีบเอแคลร์ หัวบีบเอแคร์ หัวบีบเอแคล หัวฉีดไส้ครีม




วิธีทำขนมเอแคลร์ /ชูครีม

1. ทำแป้งเอแคลร์ โดยใส่น้ำเปล่า และเนยสด คนให้เนยละลาย แล้วจึงนำไปต้มโดยใช้ไฟปานกลาง ให้เดือดแล้วใส่แป้งเค้ก คนให้เข้ากันดี โดยเร็วจนแป้งสุก พอจับตัวกันเป็นก้อนดี ปิดไฟยกลง

2. .ใส่กลิ่นวนิลา และผงฟู ใช้ตะกร้อช่วยตี เพื่อคลายความร้อน ใส่ไข่ไก่ทีละ 1 ฟอง ตีให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่จนครบ 3 ฟอง ตีผสมจนได้แป้งเอแคลร์เนื้อเนียน

3. ตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาด ทาไข่ไก่ที่หน้าขนม นำเข้าอบ 200 องศาเซลเซียส นาน 30 นาที (โดยไม่เปิดเตาระหว่างอบ เพราะจะทำให้ขนมแฟ่บลงค่ะ )

4. ทำไส้ครีมคัสตาร์ด โดยผสมนมสด น้ำเปล่า น้ำตาลทราย แป้งคัสตาร์ด แป้งข้าวโพด ไข่แดง คนให้เข้ากันก่อน จึงนำไปตั้งไฟอ่อน กวนจนส่วนผสมข้นขึ้น ปิดไฟยกลง แล้วจึงเติมเนยสด และกลิ่นวนิลา คนผสมให้เข้ากันดี พักไว้ให้เย็น

5. ใส่ไส้ครีม ในถุงบีบ นำเอแคลร์ที่เย็นแล้ว มาเจาะรู แล้วบีบไส้ครีมคัสตาร์ด ใส่ในขนม ทำจนหมด เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานค่ะ














หัวบีบไส้เอแคลร์ ไส้ชูครีม
หัวบีบไส้เอแคลร์ ไส้ชูครีม

หัวบีบไส้เอแคลร์ ไส้ชูครีม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard