โดนัท เมนูของว่างสูตรอร่อยง่ายๆ วิธีทําโดนัทคลุกน้ำตาล Donuts, Easy Snack Recipes ขนมเบเกอรี่โฮมเมด



โดนัท เมนูของว่างสูตรอร่อยง่ายๆ วิธีทําโดนัทคลุกน้ำตาล Donuts, Easy Snack Recipes ขนมเบเกอรี่โฮมเมด


          เมนูขนมอร่อย ทำกินเองวันนี้ ขอนำเสนอ วิธีทําโดนัทน้ำตาลสูตรง่าย ๆ ค่ะ เนื้อขนมเนียนนุ่ม อัดแน่นด้วยรสชาติของแป้ง นมสด และไข่ไก่ นวดผสมจนได้แป้งโดนัท แล้วนำลงทอด แค่แป๊บเดียวก็ได้ขนม ของว่างทานอร่อยค่ะ

          ทำขนมกินเองกับเมนูเครื่องดื่ม กาแฟ ชานม หรือนมสดอุ่น ๆ ก็อร่อยลงตัว เข้ากันสุด ๆ สูตรโดนัทนี้ง่ายมาก ลองทำกันดูนะคะ




ส่วนผสม สูตรโดนัทน้ำตาล

- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง (300 กรัม)
- นมสดรสจืด (อุณหภูมิห้อง) 200 ml.
- ไข่ไก่ (ไข่ทั้งฟอง ตีให้เข้ากัน) 2 ฟอง
- ยีสต์แห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- เนยสด (เนยเค็ม) 20 กรัม
- กลิ่นวนิลา ½ ช้อนชา
- เกลือ ½ ช้อนชา
- น้ำมันสำหรับทอด
- น้ำตาลทราย (สำหรับคลุก)


โดนัท [4 ห่อ] โดนัทยิ้มยิ้ม ต้นตำรับโดนัทนมสด โดนัทเค้ก โดนัทน้ำตาล โดนัทนม donutyim
โดนัทยิ้มยิ้ม ต้นตำรับโดนัทนมสด โดนัทเค้ก
โดนัท [4 ห่อ] โดนัทยิ้มยิ้ม ต้นตำรับโดนัทนมสด โดนัทเค้ก โดนัทน้ำตาล โดนัทนม donutyim




วิธีทำโดนัท

1. ตอกไข่ไก่ลงในชามผสม ตีให้เข้ากัน แล้วใส่นมสด และเนยที่อุณหภูมิห้อง ตีผสม แล้วจึงใส่ยีสต์แห้ง น้ำตาลทราย ตามด้วยกลิ่นวนิลา ตีผสมให้เข้ากันดีจนกระทั่งน้ำตาลละลาย

2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ และเกลือ ลงในส่วนผสมของเหลวที่ผสมไว้ ใช้พายตะล่อมส่วนผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว

3. โรยแป้งนวล นวดแป้งให้เป็นก้อน แล้วพักไว้ที่อุณหภูมิห้อง 20 นาที จนได้แป้งเนื้อนุ่ม และฟูขึ้นเป็น 2 เท่า

4. โรยแป้งนวล ใช้ไม้คลึง นวดแป้งให้เนื้อเนียน แผ่ออกเป็นแผ่นบาง 1 cm. ใช้ปากแก้ว และฝาขวดน้ำ กดแป้งเป็นวงกลมเล็กใหญ่ ทำให้ทั่วทั้งแผ่นแป้ง แล้วแกะแป้งส่วนนอกออก จะได้แป้งเป็นวงโดนัท

5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอด ใช้ไฟปานกลาง นำโดนัทลงทอดทีละด้าน จนมีสีเหลืองทองสวยทั้งชิ้น ตักขึ้น ให้สะเด็ดน้ำมัน

6. นำไปคลุกน้ำตาลทรายขณะยังอุ่น จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทานค่ะ













Casiko เครื่องทําโดนัท

Casiko เครื่องทําโดนัท




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard