ต้มยำกุ้งน้ำข้น หมี่ซั่ว บะหมี่น้ำเมนูอาหารแซ่บๆ มื้อเที่ยง สูตรอร่อย Tom Yum Goong Shou Mian Noodles,Thai food เมนูเส้นทำกินเอง




ต้มยำกุ้งน้ำข้น หมี่ซั่ว บะหมี่น้ำเมนูอาหารแซ่บๆ มื้อเที่ยง สูตรอร่อย Tom Yum Goong Shou Mian Noodles,Thai food เมนูเส้นทำกินเอง


          ต้มยำกุ้งน้ำข้น เมนูอาหารไทยแซ่บ ๆ ใช้เส้นหมี่ซั่วลวกนุ่ม ๆ ประยุกต์เป็นเมนูบะหมี่น้ำ ปรุงรสสูตรต้มยำเข้มข้น ได้เป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งรสเด็ด อร่อยเผ็ดลงตัว เปรี๊ยวแซ่บสุด ๆ ค่ะ เมนูอาหารมื้อเที่ยงที่ทำทานเองที่บ้าน มาทำหมี่ซั่วต้มยำกุ้งน้ำข้น ทำกินเองแบบง่าย ๆ กันดูนะคะ



ส่วนผสมสูตรบะหมี่ต้มยำกุ้งน้ำข้น

- เส้นหมี่ซั่ว 200 กรัม
- น้ำมันกระเทียมเจียว 2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
- ข่าหั่นแว่น 2 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ซอยเฉียง 3 ต้น
- เห็ดฟางหั่น ½ ถ้วยตวง
- พริกแดงจินดา 10 เม็ด
- น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแม่น้ำ 3 ตัว
- กะทิ ½ ถ้วยตวง
- ใบมะกรูด 4 ใบ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่งซอย ต้นหอมซอย ½ ถ้วยตวง


มาม่าบะหมี่รสต้มยำกุ้ง ยกกล่อง 30 ซอง

มาม่าบะหมี่รสต้มยำกุ้ง ยกกล่อง 30 ซอง




วิธีทำบะหมี่ต้มยำกุ้งน้ำข้น

1. ทำต้มยำกุ้ง ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่เกลือเล็กน้อย รอจนเดือดจัด จึงใส่ข่าซอย ตะไคร้ซอยลงไป รอจนน้ำซุปเดือด ใส่เห็ดฟาง พริกแดงจินดา ลดเป็นไฟปานกลาง รอเดือดจนกลิ่นหอม พอเดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน เมื่อเดือดอีกครั้ง ใส่เนื้อกุ้ง ให้กุ้งแค่เกือบสุก ใส่กะทิ รอเดือดอีกครั้ง กะทิแตกมันฉีกใบมะกรูดใส่ลงไป ปิดไฟ ยกลง จึงบีบมะนาว (ไม่บีบมะนาวตอนน้ำซุปร้อนจัด จะทำให้ขม) โรยต้นหอม ผักชี

2. ลวกเส้นบะหมี่ ต้มน้ำในหม้ออีกใบให้เดือด นำหมี่ซั่วลวกแล้วจึงตักใส่ชามพักไว้ ใส่น้ำมันกระเทียมเจียว คนผสมให้ทั่วถึง เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน พักไว้ ตักเครื่องต้มยำกุ้ง ใส่ลงในชามก๋วยเตี๋ยว ใส่หมี่ซั่วที่ลวกไว้ลงไป ตักราดด้วยน้ำซุปต้มยำกุ้ง หยอดน้ำมันพริกเผาเล็กน้อย โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทาน อร่อยแซ่บสุด ๆ ค่ะ












YumYum ยำยำจัมโบ้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้งน้ำข้น 63 กรัม 30 ซอง

YumYum ยำยำจัมโบ้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้งน้ำข้น 63 กรัม 30 ซอง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard