น้ำลูกเดือย ธัญพืชประโยชน์สูง อาหารสุขภาพเพื่อผู้ป่วยฟื้นไข้ คุณแม่หลังคลอด สรรพคุณบำรุงเลือดสายตา,Coix,Drinks




น้ำลูกเดือย ธัญพืชประโยชน์สูง อาหารสุขภาพเพื่อผู้ป่วยฟื้นไข้ คุณแม่หลังคลอด สรรพคุณบำรุงเลือดสายตา,Coix,Drinks


*** เครื่องที่ใช้ในคลิป ปัจจุบันไม่มีขายแล้วแต่มีสินค้าที่ใช้งานได้ง่าย ๆ เช่นกันตามลิ้งก์นี้เลยจ้า...https://goo.gl/adkicC ***

          ลูกเดือย ธัญพืชมีประโยชน์คาร์โบไฮเดรตกากใยสูง นอกจากนำมาทำขนมหวาน และอาหารคาวได้แล้ว ยังทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สรรพคุณบำรุงกระดูก บำรุงสายตา เหมาะเป็นอาหารสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ แก้คลื่นไส้อาเจียนได้ดี วันนี้มีสูตรทำน้ำลูกเดือยมาฝากกันค่ะ

          วิธีทำเมนูต้ม น้ำลูกเดือย อาหารสุขภาพซึ่งมีฟอสฟอรัส วิตามินเอสูง เป็นยาขับปัสสาวะ บำรุงม้าม บำรุงไต กระเพาะอาหาร บำรุงเลือดลม ช่วยเจริญอาหาร เป็นอาหารสำหรับคนป่วยฟื้นไข้ และคุณแม่หลังคลอด มีฤทธิ์เป็นยาเย็น แก้ร้อนใน ช่วยบำรุงผิวพรรณ สวยเปล่งปลั่ง สดใส ทำดื่มง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ


ส่วนผสมทำน้ำลูกเดือย
- ลูกเดือย 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1 ลิตร


น้ำลูกเดือย ลูกเดือยผง พร้อมชง 90g

น้ำลูกเดือย ลูกเดือยผง พร้อมชง 90g




วิธีทำน้ำลูกเดือย

1. ล้างลูกเดือยแห้งให้สะอาด แช่น้ำข้ามคืน
2. นำลูกเดือย น้ำเปล่า ใส่ในเครื่องทำน้ำเต้าหู้ ซึ่งสามารถปั่นและต้มจนสุกได้ในขั้นตอนเดียว เติมน้ำให้ถึงขีดที่เครื่องกำหนดไว้ (ปริมาณให้ท่วมเนื้อลูกเดือย) ต้มจนเดือด
3. เทน้ำต้มลูกเดือยใส่หม้อ เติมน้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลละลาย ตักใส่แก้ว ดื่มอุ่น ๆ หรือจะพักน้ำลูกเดือยให้เย็นลง แล้วใส่น้ำแข็ง เทใส่แก้วดื่มแบบเย็นชื่นใจ ได้ประโยชน์ค่ะ


*** น้ำต้มลูกเดือย สามารถกรอกใส่ขวดแช่ตู้เย็น เก็บไว้กินได้ 2-3 วัน เนื่องจากเป็นอาหารสด ไม่ใส่สารกันบูด จึงทำครั้งละไม่มาก จะได้ทานหมดทันเวลาค่ะ













เครื่องดื่มลูกเดือยผสมธัญญาหาร 5 ชนิด โกเด้นท์ 150 กรัม

เครื่องดื่มลูกเดือยผสมธัญญาหาร 5 ชนิด โกเด้นท์ 150 กรัม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard