หมี่กรอบ เจ เมนูอาหารเจ ของว่างอร่อยสามรส Thai Stir-Fried Vegan Crispy Rice Noodles สูตรขนมอาหารว่างเทศกาลกินเจ




หมี่กรอบ เจ เมนูอาหารเจ ของว่างอร่อยสามรส Thai Stir-Fried Vegan Crispy Rice Noodles สูตรขนมอาหารว่างเทศกาลกินเจ


          ผัดหมี่กรอบ ของว่างแบบไทย ๆ วันนี้ทำแบบสูตรเจ กรอบอร่อยและง่ายมากด้วยค่ะ เผื่อใครที่ชื่นชอบ เมนูเส้นหมี่กรอบ และกำลังมองหา อาหารเจทานเล่นอยู่ ขนมอร่อยเมนูนี้ ห้ามพลาดจ้า..

          วันนี้ขอนำเสนอ เมนูขนมโบราณ วิธีทำหมี่กรอบ สูตรเจ ต้อนรับเทศกาลกิน สูตรน้ำปรุงสามรส หวานเปรี้ยวเค็ม กรอบอร่อย ที่สำคัญทานคู่กับแครอท และผักกวางตุ้งหั่นฝอย บำรุงสายตา บำรุงผิว และมีสารต้านอนุมูลอิสระ อาหารว่าง ทานอร่อย ได้ประโยชน์ ลองทำทานกันดูนะคะ


สูตรหมี่กรอบเจ

- เส้นหมี่ขาวอบแห้ง 180 กรัม
- โปรตีนเกษตร 1 ถ้วย
- เต้าหู้ขาว 1 ชิ้น
- มะม่วงหิมพานต์ทอด ½ ถ้วยตวง
- ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลปี๊บ ½ ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ผักกวางตุ้ง แครอท หั่นเส้น 1 ถ้วยตวง


หมี่กรอบสูตรโบราณ…ทำใหม่ทุกวัน
หมี่กรอบสูตรโบราณ…ทำใหม่ทุกวัน

หมี่กรอบสูตรโบราณ…ทำใหม่ทุกวัน




วิธีทำหมี่กรอบเจ

1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับทอด นำโปรตีนเกษตร ลงทอด ตามด้วยทอดเต้าหู้ ทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้

2. ทอดเส้นหมี่ โดยคลี่เส้นออก แล้วนำลงทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด เมื่อนำลงทอดหมี่จะฟูขึ้นมาทันที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้

3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำตาทราย เกลือ เคี่ยวให้ละลาย ตามด้วยน้ำมะขามเปียก ซอสมะเขือเทศ ผัดจนเหนียวข้น ให้น้ำงวดเล็กน้อย

4. ใส่โปรตีนเกษตร เต้าหู้ทอด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลงผัดให้เข้ากัน แล้วใส่เส้นหมี่ที่ทอดไว้ ลงคลุก โดยใส่ทีละน้อย แล้วค่อย ๆ คลุกผสมให้เข้ากัน ใช้ไฟอ่อน

5. ตักขึ้นใส่จาน จัดเสิร์ฟคู่กับแครอท และผักกวางตุ้งหั่นฝอย เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานค่ะ


*** ถ้ามีถั่วงอก กะหล่ำปลี ผักบุ้งหรือผักอย่างอื่นที่ชอบก็สามารถ ทานคู่กันได้เลยนะคะ แต่ยกเว้นผักประเภทที่มีกลิ่นฉุน เพราะว่าเป็นข้อห้ามของอาหารเจ เป็นผักชนิดที่ไม่ควรนำมาประกอบอาหารเจค่ะ
















คุณย่าพูล หมี่กรอบ สูตรโบราณ 100กรัม

คุณย่าพูล หมี่กรอบ สูตรโบราณ 100กรัม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard