ครัวซอง ช็อกโกแลตง่ายๆ จากแป้งพายชั้นสำเร็จรูป Easy Chocolate Croissant ทำขนมอบ อาหารเช้าเมนูเบเกอรี่โฮมเมด
เมนูเบเกอรี่วันนี้ ทำครัวซองช็อกโกแลต ไว้กินเล่นเองแบบง่าย ๆ ด้วยแป้งพายชั้นสำเร็จรูปค่ะ ม้วนแป้งเป็นรูปครัวซอง สอดไส้ช็อกโกแลต ขนมอบแสนอร่อย ตอนอบนี่กลิ่นหอมน่ากินสุด ๆ ที่สำคัญคือ แป้งพายชั้นสำเร็จรูปที่ประยุกต์มาเป็นแป้งครัวซองนี้ ทำให้การทำครัวซองเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ ค่ะ
ส่วนผสมครัวซอง จากแป้งพายชั้นสำเร็จรูป
- แป้งพายชั้นสำเร็จรูป 3 แผ่น
- ช็อกโกแลตชิพ หรือช็อกโกแลตบาร์ ตามชอบ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง (ตีทั้งไข่แดงและไข่ขาว)
ครัวซองต์คีโต ครัวซองต์เนยสด ขนมคีโต |
วิธีทำครัวซองช็อกโกแลต จากแป้งพายชั้นสำเร็จรูป
1. แป้งพายชั้นสำเร็จรูป (1 แพ็คมี 12 แผ่น วันนี้นำมาทำ 3 แผ่นค่ะ) นำออกจากตู้แช่แข็ง พักแป้งให้นิ่มก่อน แล้วตัดแผ่นแป้งเป็นสามเหลี่ยม (จากแป้งแผ่นใหญ่ 1 แผ่น ได้ขนมครัวซอง 4 ชิ้นค่ะ) กรีดตรงกลางด้านกว้างของฐานสามเหลี่ยม 1.5 cm. พับปลายทั้งสองด้าน วางไส้ช็อกโกแลตกลางแผ่น แล้วม้วนแป้งเป็นรูปครัวซอง และทำขนมม้วนแป้งเป็นเกลียววงกลมอีกแบบ
2. นำครัวซองวางบนถาดที่ปูกระดาษไข ทาไข่ไก่ให้ทั่วผิวแป้ง นำไปอบ ที่ 200 องศาเซลเซียส 10 นาที แล้วลดอุณหภูมิเหลือ 180 องศาเซลเซียส อบต่ออีก 10 นาที
3. พักไว้ให้เย็นบนตะแกรง เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ครัวซองช็อกโกแลต จากแป้งพายชั้นสำเร็จรูป ขนมอาหารว่างง่าย ๆ พร้อมรับประทานค่ะ
1. แป้งพายชั้นสำเร็จรูป (1 แพ็คมี 12 แผ่น วันนี้นำมาทำ 3 แผ่นค่ะ) นำออกจากตู้แช่แข็ง พักแป้งให้นิ่มก่อน แล้วตัดแผ่นแป้งเป็นสามเหลี่ยม (จากแป้งแผ่นใหญ่ 1 แผ่น ได้ขนมครัวซอง 4 ชิ้นค่ะ) กรีดตรงกลางด้านกว้างของฐานสามเหลี่ยม 1.5 cm. พับปลายทั้งสองด้าน วางไส้ช็อกโกแลตกลางแผ่น แล้วม้วนแป้งเป็นรูปครัวซอง และทำขนมม้วนแป้งเป็นเกลียววงกลมอีกแบบ
2. นำครัวซองวางบนถาดที่ปูกระดาษไข ทาไข่ไก่ให้ทั่วผิวแป้ง นำไปอบ ที่ 200 องศาเซลเซียส 10 นาที แล้วลดอุณหภูมิเหลือ 180 องศาเซลเซียส อบต่ออีก 10 นาที
3. พักไว้ให้เย็นบนตะแกรง เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ครัวซองช็อกโกแลต จากแป้งพายชั้นสำเร็จรูป ขนมอาหารว่างง่าย ๆ พร้อมรับประทานค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น