ไอติมแท่ง หวานเย็นทำกินเองง่ายๆ วิธีการทำไอศกรีมกะทิถั่วแดง เมนูขนมหวานอร่อย ของว่างโฮมเมดไม่ใช้เครื่องทําไอศครีม Ice Cream, How to Make Ice Cream




ไอติมแท่ง หวานเย็นทำกินเองง่ายๆ วิธีการทำไอศกรีมกะทิถั่วแดง เมนูขนมหวานอร่อย ของว่างโฮมเมดไม่ใช้เครื่องทําไอศครีม Ice Cream, How to Make Ice Cream


          ปิดเทอมนี้มีเมนูคลายร้อนมาฝากกัน ไอศกรีมกะทิถั่วแดง ทำเป็นไอติมแท่งแบบง่าย ๆ ไม่ใช้เครื่อง สูตรนี้อร่อยหวานเย็น และทำง่ายด้วยนะคะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำไอติมกะทิถั่วแดงสูตรง่าย ๆ นี้กันเลยจ้า



ส่วนผสม ไอศครีมกะทิถั่วแดง

- ถั่วแดงญี่ปุ่น (ถั่วแดงอะซูกิ) 200 กรัม
- กะทิ 250 ml.
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พิมพ์ไอศกรีม


พิมพ์ทำไอศครีม พิมพ์น้ำแข็ง แม่พิมพ์ไอติม อุปกรณ์ทำไอติม พิมพ์ทำไอติม ที่ทำไอติม
พิมพ์ทำไอศครีม พิมพ์น้ำแข็ง แม่พิมพ์ไอติม

พิมพ์ทำไอศครีม พิมพ์น้ำแข็ง แม่พิมพ์ไอติม อุปกรณ์ทำไอติม พิมพ์ทำไอติม ที่ทำไอติม




วิธีทำ ไอศกรีมกะทิถั่วแดง

1. ล้างทำความสะอาดถั่ว แช่ถั่วแดงในน้ำสะอาดอย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือแช่ข้ามคืนถั่วจะยิ่งนิ่มต้มสุกง่าย

2. นำถั่วแดงที่แช่น้ำไปต้มจนสุกนิ่ม หมั่นช้อนฟองออก เติมน้ำตาลทราย เกลือ คนผสมให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลาย ยกลง พักไว้

3. ใส่กะทิลงในหม้อ ต้มให้เดือดเบา ๆ ตักถั่วแดงต้มใส่ลงในเครื่องปั่น 1 ถ้วย เติมกะทิที่ต้มไว้ ปั่นให้ละเอียด

4. ตักเม็ดถั่วแดงต้ม (ที่ไม่ได้ปั่น) 1 ช้อนลงในพิมพ์ เทส่วนผสมกะทิกับถั่วที่ปั่นแล้ว ตามลงไปจนเกือบเต็ม ปิดฝาที่มีไม้เสียบ นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องฟรีซ 6 ชั่วโมง

5. นำไอศกรีมออกจากตู้เย็น แกะออกจากพิมพ์ (ถ้าแกะไม่ออก ให้นำพิมพ์ผ่านน้ำอุ่นแล้วค่อย ๆ ดึงออก) เสร็จแล้วจ้า ไอติมถั่วแดงง่าย ๆ พร้อมรับประทานค่ะ











แม่พิมพ์ไอติม พิมพ์ไอศครีม ที่ทำไอติม แม่พิมพ์แท่งน้ำแข็ง คละลาย 4-8 ช่อง
แม่พิมพ์ไอติม พิมพ์ไอศครีม ที่ทำไอติม

แม่พิมพ์ไอติม พิมพ์ไอศครีม ที่ทำไอติม แม่พิมพ์แท่งน้ำแข็ง คละลาย 4-8 ช่อง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard