แกงไก่ใส่ฟัก ทำอาหารไทยเมนูง่ายๆ สูตรอาหารเมนูแกงคั่วไก่ฟักเขียวรสแซ่บ กับข้าวง่ายๆ ต้มฟักแฟงกินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อย Chicken Winter Melon Curry, Thai Food





แกงไก่ใส่ฟัก ทำอาหารไทยเมนูง่ายๆ สูตรอาหารเมนูแกงคั่วไก่ฟักเขียวรสแซ่บ กับข้าวง่ายๆ ต้มฟักแฟงกินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อย Chicken Winter Melon Curry,Thai Food


          เมนูอาหารง่าย ๆ วันนี้เป็นอาหารไทยอร่อยแซ่บ แกงไก่ใส่ฟัก ได้ประโยชน์มากมายจากฟักเขียว แกงเผ็ดที่คั่วไก่กับพริกแกงจนหอม พร้อมเติมกะทิ ต้มฟักแฟงให้นิ่มน่าทาน เป็นเมนูกับข้าวง่าย ๆ เผื่อเป็นไอเดียอาหารเย็นมื้อนี้ ทานคู่กับขนมจีนหรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยค่ะ



ส่วนผสมเครื่องปรุงแกงไก่ใส่ฟัก

- ฟักเขียว หั่นชิ้น 2 ถ้วยตวง
- อกไก่ หั่นชิ้นเล็ก 300 กรัม
- น้ำพริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- กะทิ 1 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเฉียง 3 เม็ด
- ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ


ROZA โรซ่าพร้อม แกงพะแนงไก่ 105 กรัม
ROZA โรซ่าพร้อม แกงพะแนงไก่ 105 กรัม

ROZA โรซ่าพร้อม แกงพะแนงไก่ 105 กรัม




วิธีทำแกงไก่ใส่ฟัก

1. ใส่หัวกะทิลงในหม้อ เคี่ยวให้เดือดแล้วใส่น้ำพริกแกงคั่ว ผัดด้วยไฟปานกลาง ผัดน้ำพริกแกงให้หอม กะทิแตกมัน มีมันลอยหน้าสวยงาม

2. ใส่ไก่ ผัดให้เข้ากัน เติมกะทิที่เหลือและน้ำเปล่า เคี่ยวต่อให้เดือดแล้วใส่ฟักเขียวที่หั่นไว้

3. ต้มจนเนื้อไก่และฟักสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ใส่พริกชี้ฟ้า โรยใบมะกรูดฉีก

4. เดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ยกลง พร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมากค่ะ











Chicken Masala ผงเครื่องแกงไก่ 100 กรัม
Chicken Masala ผงเครื่องแกงไก่ 100 กรัม

Chicken Masala ผงเครื่องแกงไก่ 100 กรัม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard