สุกี้ยากี้ อร่อยง่ายๆได้คุณค่าจากผัก วิธีทำสุกี้น้ำ พร้อมสูตรหมักหมูนุ่ม เมนูแคลอรี่น้อยอาหารจานเดียวเพื่อสุขภาพ น้ำซุปน้ำจิ้มกลมกล่อมหอมงาขาวคั่ว เมนูเด็กทานได้ Sukiyaki noodles, Suki soup




สุกี้ยากี้ อร่อยง่ายๆได้คุณค่าจากผัก วิธีทำสุกี้น้ำ พร้อมสูตรหมักหมูนุ่ม เมนูแคลอรี่น้อยอาหารจานเดียวเพื่อสุขภาพ น้ำซุปน้ำจิ้มกลมกล่อมหอมงาขาวคั่ว เมนูเด็กทานได้ Sukiyaki noodles, Suki soup 


          เมนูอาหารอร่อยง่าย ๆ วันนี้คือ สุกี้น้ำ สูตรน้ำซุปกลมกล่อม พร้อมวิธีหมักหมูนุ่ม เมนูอิ่มเบา ๆ ที่เด็กก็ทานได้นะคะ มีผักหลายชนิดคุณค่าวิตามินมาเต็ม จัดเป็นอาหารเพื่อสุขภาพเลยก็ว่าได้ มาดูส่วนผสมและวิธีทำสูตรสุกี้ง่าย ๆ นี้กันเลยค่ะ



ส่วนผสม ทำสุกี้ยากี้

- หมูสันนอก หั่นชิ้น 200 กรัม
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- วุ้นเส้น 100 กรัม
- ผักกาดขาว 3 ใบ
- ผักบุ้งจีน 4 - 5 ต้น
- ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
- ต้นหอม 2 ต้น
- ผักชี 2 ต้น
- น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูเขียวสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อน


น้ำซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น 220 มล. น้ำซุปชาบู
น้ำซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น 220 มล. น้ำซุปชาบู

น้ำซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น 220 มล. น้ำซุปชาบู




วิธีทำสุกี้ยากี้

1. ล้างผักต่าง ๆ ให้สะอาด หั่นขนาดพอดีคำ แช่วุ้นเส้น 10 นาทีและหั่นครึ่งเตรียมไว้

2. หมักหมูนุ่ม โดยหั่นหมูเป็นชิ้น เติมไข่ไก่ ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำมันงา และแป้งมัน คนผสมไห้เข้ากัน หมักไว้ 1 ชั่วโมง

3. ทำน้ำจิ้มสุกี้ ปรุงรสให้อร่อยกลมกล่อมขึ้น โดยผสมน้ำจิ้มสุกี้กับซอสพริก งาขาวคั่ว กระเทียมสับ และใบขึ้นฉ่าย คนให้เข้ากัน

4. ตั้งหม้อใส่น้ำ ซุปไก่ก้อน ซีอิ้วขาว ต้มให้เดือด ใส่ผักต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ ลวกให้สุกและตักขึ้นใส่ชาม ลวกวุ้นเส้น ตักใส่ชาม ตามด้วยใส่หมูนุ่มที่หมักไว้ และไข่ไก่ในหม้อน้ำซุป คนให้เข้ากัน พอหมูและไข่สุก เทส่วนผสมทั้งหมดลงในชาม

5. เติมน้ำจิ้มสุกี้ในชาม คนให้เข้ากัน พร้อมรับประทานค่ะ















น้ำจิ้มสุกี้โบราณ สูตรคลีน
น้ำจิ้มสุกี้โบราณ สูตรคลีน

น้ำจิ้มสุกี้โบราณ สูตรคลีน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard