อกไก่นุ่ม พริกไทยดำ soft chicken breast recipes, How to Cook Chicken Breasts
เมนูอาหารทำง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ “อกไก่นุ่ม พริกไทยดำ” วันนี้มีสูตรอาหารเมนูไก่ เคล็ดลับสูตรหมักอกไก่ ให้เนื้อนุ่มขึ้นเป็นเท่าตัว อร่อยได้แบบไม่ต้องจ่ายแพงมาฝากกันค่ะ
สำหรับท่านที่ทานเมนูอาหารคลีน แบบไม่เน้นไขมัน “อกไก่นุ่มอร่อย” เมนูนี้ เหมาะจะเป็นอาหารลดน้ำหนักได้ด้วยนะคะ ดูวิธีทำง่าย ๆ กันเลยจ้า
ส่วนผสม
1. เนื้ออกไก่ลอกหนัง 1 ชิ้น (ประมาณ 3 ขีด)2. นมข้นจืด 150 ml.
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. พริกไทยดำป่น 2 ช้อนชา
5. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
มาชมคลิปการทำกันดีกว่าจ้าา
วิธีทำ
1. ใช้ส้อมจิ้มเนื้อไก่ และนำส่วนผสมทั้งหมดหมักใส่เนื้ออกไก่ โดยนวดไก่กับส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วหมักข้ามคืนในตู้เย็น2. เมื่อหมักได้ที่นวดไก่อีกครั้ง ให้ส่วนผสมเข้าเนื้อ นำเข้าไมโครเวฟ โดยใช้กำลังไฟ 300 วัตต์ เวลา 5 นาที ใช้ไฟอ่อน เพื่อให้ไก่ค่อย ๆ สุก ซึ่งเป็นเคล็ดลับอกไก่นุ่มเลยค่ะ เพราะถ้าเวฟให้สุกทีเดียว จะทำให้เนื้อไก่แข็งค่ะ
3. พอครบเวลา นำออกจากไมโครเวฟ แล้วใช้ส้อมจิ้ม ๆ แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีก 3 นาที กำลังไฟ 300 วัตต์เท่าเดิมค่ะ
4 นำออกจากเตาไมโครเวฟ พลิกด้านและใช้ส้อมจิ้ม ๆ อีกครั้ง แล้วเข้าไมโครเวฟ ครั้งสุดท้ายอีก 2 นาที 300 วัตต์เท่าเดิมค่ะ
5. พอออกจากไมโครเวฟ ใช้ส้อมจิ้มดูเนื้อจะเด้ง ๆ และมีน้ำออกจากรูส้อมที่จิ้มลงไป นั่นแปลว่าเนื้อไก่สุกดีแล้วค่ะ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟความอร่อยค่ะ
*** Tips
“เคล็ดลับการทำอกไก่นุ่ม คือ ต้องค่อย ๆ ให้เนื้อไก่สุกอย่างช้า ๆ โดยเวฟไฟอ่อน ๆ 5 นาที แล้วตามด้วย 3 นาที และ 2 นาทีอีกครั้ง พร้อมทั้งช้เบคกิ้งโซดาหมักด้วย เพื่อให้เส้นใยของเนื้อฟู ขยายออก รับรองเนื้อนุ่ม อร่อยแน่นอนค่ะ”
อกไก่นุ่ม Mr. lee chicken story ส่งฟรีตามเงื่อนไข |
อกไก่นุ่มคลีนปรุงสำเร็จ 1kg. อกไก่คลีน คีโต |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น