อกไก่นุ่ม พริกไทยดำ soft chicken breast recipes, How to Cook Chicken Breasts





อกไก่นุ่ม พริกไทยดำ soft chicken breast recipes, How to Cook Chicken Breasts


          เมนูอาหารทำง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟ “อกไก่นุ่ม พริกไทยดำ” วันนี้มีสูตรอาหารเมนูไก่ เคล็ดลับสูตรหมักอกไก่ ให้เนื้อนุ่มขึ้นเป็นเท่าตัว อร่อยได้แบบไม่ต้องจ่ายแพงมาฝากกันค่ะ

          สำหรับท่านที่ทานเมนูอาหารคลีน แบบไม่เน้นไขมัน “อกไก่นุ่มอร่อย” เมนูนี้ เหมาะจะเป็นอาหารลดน้ำหนักได้ด้วยนะคะ ดูวิธีทำง่าย ๆ กันเลยจ้า


ส่วนผสม

1. เนื้ออกไก่ลอกหนัง 1 ชิ้น (ประมาณ 3 ขีด)
2. นมข้นจืด 150 ml.
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. พริกไทยดำป่น 2 ช้อนชา
5. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา


มาชมคลิปการทำกันดีกว่าจ้าา



วิธีทำ

1. ใช้ส้อมจิ้มเนื้อไก่ และนำส่วนผสมทั้งหมดหมักใส่เนื้ออกไก่ โดยนวดไก่กับส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วหมักข้ามคืนในตู้เย็น

2. เมื่อหมักได้ที่นวดไก่อีกครั้ง ให้ส่วนผสมเข้าเนื้อ นำเข้าไมโครเวฟ โดยใช้กำลังไฟ 300 วัตต์ เวลา 5 นาที ใช้ไฟอ่อน เพื่อให้ไก่ค่อย ๆ สุก ซึ่งเป็นเคล็ดลับอกไก่นุ่มเลยค่ะ เพราะถ้าเวฟให้สุกทีเดียว จะทำให้เนื้อไก่แข็งค่ะ

3. พอครบเวลา นำออกจากไมโครเวฟ แล้วใช้ส้อมจิ้ม ๆ แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีก 3 นาที กำลังไฟ 300 วัตต์เท่าเดิมค่ะ

4 นำออกจากเตาไมโครเวฟ พลิกด้านและใช้ส้อมจิ้ม ๆ อีกครั้ง แล้วเข้าไมโครเวฟ ครั้งสุดท้ายอีก 2 นาที 300 วัตต์เท่าเดิมค่ะ

5. พอออกจากไมโครเวฟ ใช้ส้อมจิ้มดูเนื้อจะเด้ง ๆ และมีน้ำออกจากรูส้อมที่จิ้มลงไป นั่นแปลว่าเนื้อไก่สุกดีแล้วค่ะ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟความอร่อยค่ะ


*** Tips


          “เคล็ดลับการทำอกไก่นุ่ม คือ ต้องค่อย ๆ ให้เนื้อไก่สุกอย่างช้า ๆ โดยเวฟไฟอ่อน ๆ 5 นาที แล้วตามด้วย 3 นาที และ 2 นาทีอีกครั้ง พร้อมทั้งช้เบคกิ้งโซดาหมักด้วย เพื่อให้เส้นใยของเนื้อฟู ขยายออก รับรองเนื้อนุ่ม อร่อยแน่นอนค่ะ”


อกไก่นุ่ม อกไก่พริกไทยดำหั่นสไลด์ Mr. lee chicken story ส่งฟรีตามเงื่อนไข
อกไก่นุ่ม Mr. lee chicken story ส่งฟรีตามเงื่อนไข

อกไก่นุ่ม อกไก่พริกไทยดำหั่นสไลด์ Mr. lee chicken story ส่งฟรีตามเงื่อนไข









อกไก่นุ่มคลีนปรุงสำเร็จ 1kg. อกไก่คลีน คีโต
อกไก่นุ่มคลีนปรุงสำเร็จ 1kg. อกไก่คลีน คีโต

อกไก่นุ่มคลีนปรุงสำเร็จ 1kg. อกไก่คลีน คีโต



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard