เคล็ดลับ ทอดหอมเจียวให้กรอบ





เคล็ดลับ ทอดหอมเจียวให้กรอบ


         วันนี้เราขอเผย เคล็ด(ไม่)ลับ วิธี “ ทอดหอมแดงให้กรอบ “ อาหารไทยส่วนใหญ่ ขอยอมรับอย่างหนึ่งเลยว่า ของอร่อยที่มักขาดไม่ได้ คือ “หอมแดงทอด” เพราะช่วยให้อาหารอร่อย กลมกล่อมมากขึ้น เราสามารถเจียวเก็บไว้ทานเองได้ จะโรยบนอาหาร, ก๋วยเตี๋ยว, ทานกับน้ำพริก, ส้มตำ หรืออาหารทอดก็ได้หลากหลายเมนู รับรองอร่อยเด็ดถูกใจเลยค่ะ


หอมเจียวกรอบ ขนาด240กรัม พร้อมส่ง สดใหม่ทุกวัน ไม่อมน้ำมัน กินกับข้าวเหนียวไก่ทอด ไก่ย่าง ไม่ผสมแป้ง ไม่ใส่ผงชูรส ฮาลาล

หอมเจียวกรอบ ขนาด240กรัม พร้อมส่ง สดใหม่ทุกวัน ไม่อมน้ำมัน กินกับข้าวเหนียวไก่ทอด ไก่ย่าง ไม่ผสมแป้ง ไม่ใส่ผงชูรส ฮาลาล




ส่วนผสม ในการทอดหอมแดงให้กรอบ
• หอมแดง 3 ขีด
• แป้งข้าวโพด ครึ่ง ถ้วย
• น้ำส้มสายชู 2 ช้อนชา


มาชมคลิปทอดหอมเจียวให้กรอบกันจ้า



วิธีทำ

1. นำหอมแดงมาล้างทำความสะอาด ตัดขั้วและลอกเปลือกนอกออก แล้วล้างอีกรอบนะคะ เผื่อบางครั้งอาจมีรา
2. หั่นซอยหอมเป็นแผ่นเล็ก ๆ แล้วซับให้แห้ง
3. นำไปผึ่งแดด ประมาณ 20 นาที
4. นำหอมแดงใส่กล่อง และโรยแป้งข้าวโพด พร้อมกับใส่น้ำส้มสายชู เขย่ากล่อง คลุกเคล้าให้ทั่ว
5. ตั้งกระทะไฟกลาง ๆ นำหอมแดงที่ซอยและคลุกแป้งไว้แล้วลงทอด ค่อย ๆ เบาไฟให้อ่อนที่สุด
6. ต้องหมั่นคนนิดนึง หอมทอดจะได้สุกและเหลืองเท่า ๆ กันค่ะ
7. เจียวหอมจนเริ่มมีสีเหลืองอ่อน ก็ตักออกจากน้ำมันขึ้นพักไว้ได้เลยค่ะ พอเริ่มเย็นลง หอมแดงจะมีสีเข้มขึ้น ..น่าทานมากขึ้นอีกค่ะ เก็บใส่กล่องไว้ทาน กรอบ ๆ ได้เลยจ้า









หอมเจียวสูตรไก่ทอดหาดใหญ่/500g.กรอบอร่อยไม่ใส่แป้ง

หอมเจียวสูตรไก่ทอดหาดใหญ่/500g.กรอบอร่อยไม่ใส่แป้ง



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard