บิงซูสตรอเบอรี่โยเกิร์ต Strawberry Bingsu
อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ได้ลิ้มลอง เมนูของหวานดับกระหาย หวาน ๆ เย็น ๆ ชื่นใจ..คงจะดีไม่น้อย วันนี้เลยขอแนะนำ วิธีทำบิงซูแบบง่าย ๆ “ บิงซูสตอเบอรี่โยเกิร์ต ” - Bingsu / Bing Soo ไอศกรีมเกล็ดหิมะรสสตอเบอรรี่ ที่มีเนื้อน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีแบบนุ่ม ๆ หวานเบา ๆ มาให้ลองทำกันค่ะ
โยเกิร์ตรวมกับสตรอเบอร์รี่ ให้รสอร่อยดีนะคะ ออกเปรี้ยวนิด ๆ ตัดกับซอสสตอเบอรี่แบบเต็ม ๆ ถ้วย อร่อยเย็นฉ่ำไปเลยค่า ..ชื่นใจกับเมนูคลายร้อน “ บิงซูโฮมเมด” สตรอเบอรี่โยเกิร์ตแบบนี้ มีสูตรทำง่าย ๆ ตามนี้จ้า
ส่วนผสม “ บิงซูสตรอเบอรี่โยเกิร์ต ”
• สตรอเบอรี่ 1 ถ้วย• นมสด 250 มิลลิลิตร (ใช้นมรสหวาน จะได้รสอร่อยกว่านมจืดค่ะ)
• น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
• นมข้นหวาน และซอสสตอเบอรี่ ไว้ราดปิดท้ายแบบเต็ม ๆ ถ้วยค่ะ
มาชมคลิปวิธีทำกันเลยจ้าา
วิธีทำ “ บิงซูสตรอเบอรี่โยเกิร์ต ”
1. นำสตรอเบอรี่ ปั่นรวมกับนมสด และโยเกิร์ต ให้ละเอียดเลยนะคะ2. เทส่วนผสมทั้งหมดใส่ถุง เตรียม freeze ในตู้เย็น โดยแช่นาน 3-4 ชั่งโมงค่ะ
3. ระหว่างนี้เตรียมสตอเบอรรี่ และ Topping อื่น ๆ ที่เราชอบ จัดแต่งสวย ๆ ใส่ถ้วยไว้เลยค่ะ
4. นำนมที่เราแช่ไว้ในช่องฟรีซออกมาทุบ ๆ ให้ละเอียด แล้วตักใส่ในถ้วย
5.ราดด้วยนมข้นหวาน และซอสสตอเบอรรี่ ใส่เยอะ ๆ ยิ่งอร่อย เป็นอันเสร็จ อร่อยเย็นฉ่ำกันได้เลยจ้า..
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น