ไข่เจียวปูอัด Crab Omelet Recipe




ไข่เจียวปูอัด Crab Omelet Recipe


          เมนูง่าย ๆ ไข่สอดไส้ปูอัด อีกหนึ่งไอเดียของเมนูไข่ ทำง่าย ทานอร่อย หมดเร็ว เติมพลังพร้อมลุยงานเช้าวันใหม่ กับเมนู “ไข่เจียวปูอัด” จ้า


ส่วนผสม 

• ปูอัด 500 กรัม ฉีกเป็นชิ้น ๆ
• ไข่ไก่ 5 ฟอง
• ต้นหอมซอย 2-3 ต้น
• น้ำมันพืช
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
• นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
• ผักสดสำหรับแต่ง






วิธีทำไข่เจียวปูอัด

1. ตอกไข่ใสภาชนะ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและพริกไทยดำป่น ตีผสมจนเข้ากัน เติมนมข้นจืด และต้นหอม

2. ฉีกปูอัดเป็นเส้นฝอย ๆ ใส่ชามผสมที่เตรียมไว้

3. ตั้งกระทะใช้ไฟกลางค่อนข้างสูง เติมน้ำมันพืชลงไปรอจนน้ำมันร้อน เทส่วนผสมไข่เจียวลงไป เจียวจนไข่สุกทั่วทั้งสองด้าน ใส่ปูอัดลงไปบนไข่เจียว และประกบไข่ทับปูอัดเป็นครึ่งวงกลม ตักใส่จาน แต่งด้วยผักสด พร้อมรับประทานค่ะ


ปูเบนโตะ ปูอัดเบนโตะ Tvi
ปูเบนโตะ ปูอัดเบนโตะ รีวิวแน่น

ปูเบนโตะ ปูอัดเบนโตะ Tvi








ปูอัดเส้นทอดกรอบ เลือกรสชาติได้ (สูตรไม่มีผงชูรส)
ปูอัดเส้นทอดกรอบ เลือกรสได้ (สูตรไม่มีผงชูรส)

ปูอัดเส้นทอดกรอบ เลือกรสชาติได้ (สูตรไม่มีผงชูรส)



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard