ไข่เจียวปูอัด Crab Omelet Recipe
เมนูง่าย ๆ ไข่สอดไส้ปูอัด อีกหนึ่งไอเดียของเมนูไข่ ทำง่าย ทานอร่อย หมดเร็ว เติมพลังพร้อมลุยงานเช้าวันใหม่ กับเมนู “ไข่เจียวปูอัด” จ้า
ส่วนผสม
• ปูอัด 500 กรัม ฉีกเป็นชิ้น ๆ
• ไข่ไก่ 5 ฟอง
• ไข่ไก่ 5 ฟอง
• ต้นหอมซอย 2-3 ต้น
• น้ำมันพืช
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
• นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
• ผักสดสำหรับแต่ง
• น้ำมันพืช
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
• นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
• ผักสดสำหรับแต่ง
วิธีทำไข่เจียวปูอัด
1. ตอกไข่ใสภาชนะ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและพริกไทยดำป่น ตีผสมจนเข้ากัน เติมนมข้นจืด และต้นหอม
2. ฉีกปูอัดเป็นเส้นฝอย ๆ ใส่ชามผสมที่เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใช้ไฟกลางค่อนข้างสูง เติมน้ำมันพืชลงไปรอจนน้ำมันร้อน เทส่วนผสมไข่เจียวลงไป เจียวจนไข่สุกทั่วทั้งสองด้าน ใส่ปูอัดลงไปบนไข่เจียว และประกบไข่ทับปูอัดเป็นครึ่งวงกลม ตักใส่จาน แต่งด้วยผักสด พร้อมรับประทานค่ะ
2. ฉีกปูอัดเป็นเส้นฝอย ๆ ใส่ชามผสมที่เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใช้ไฟกลางค่อนข้างสูง เติมน้ำมันพืชลงไปรอจนน้ำมันร้อน เทส่วนผสมไข่เจียวลงไป เจียวจนไข่สุกทั่วทั้งสองด้าน ใส่ปูอัดลงไปบนไข่เจียว และประกบไข่ทับปูอัดเป็นครึ่งวงกลม ตักใส่จาน แต่งด้วยผักสด พร้อมรับประทานค่ะ
ปูเบนโตะ ปูอัดเบนโตะ รีวิวแน่น |
ปูอัดเส้นทอดกรอบ เลือกรสได้ (สูตรไม่มีผงชูรส) |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น