บิงซูนมเย็น ทำเองแบบง่าย ๆ Fresh milk, Bingsu
เมนูหวานฉ่ำ สุดฮิต ในบ้านเราตอนนี้ ยกให้น้ำแข็งใสสไตล์เกาหลี " บิงซู " เกล็ดหิมะ (Bingsu) เป็นเมนูของหวาน ที่ทั้งหวานๆ เย็นๆ ช่วยคลายร้อน อร่อยชิลๆ ดื่มด่ำความหวานเย็นช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นแบบสุดๆ เลยค่ะ
ด้วยความน่ารัก น่ารับประทาน และสีสันที่ชวนลิ้มลอง จึงเป็นเมนูของหวานที่ขายดิบขายดี แต่เวลาที่ไปทานที่ร้าน ราคาก็ค่อนข้างกระฉูดอยู่ วันนี้จึงมี วิธีทำ "บิงซู (Bingsu)" เกล็ดหิมะสไตล์เกาหลี ทำทานเองที่บ้านง่ายๆ ด้วยงบสบายกระเป๋า แบบประหยัดเบาๆ สไตล์บ้านๆ มาแชร์แบ่งปันให้ทุกคน ได้ลองนำไปทำกินกัน อร่อยและทำง่ายมากๆ เพียงมีตู้เย็นก็ทำได้แล้วจ้า
1. เทนมจืดลงไปในภาชนะ และผสมเข้ากับนมข้นหวาน โดยใช้สัดส่วนตามใจชอบได้เลยจ้า ในที่นี้เราใช้นม 1 ถ้วย ต่อนมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะค่ะ
2. คนส่วนผสมทั้ง2อย่างให้เข้ากัน
3. พอส่วนผสมเข้ากันดี ก็เทใส่ถุงซิปล็อค หรือจะใช้ถุงร้อน หรือถุงเย็นก็ได้ค่ะ
4. ก่อนปิดปากถุง พยายามไล่อากาศออกให้มากที่สุด แล้วนำไปแช่ช่อง freeze ประมาณ 3-4 ชั่งโมง
5. ระหว่างนี้เตรียม Topping ที่เราชอบ ไว้ทานคู่กันได้เลยค่ะ
6. นำนมที่แข็งแล้ว มาขูดให้เป็นเกล็ด ตกแต่ง Topping สวยงาม ..เท่านี้ก็ได้ Bingsu น่าทาน ...อร่อย คลายร้อนได้ง่ายๆ แบบนี้เลยจ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น