ซอสช็อกโกแลต วิธีทำซอสช็อกโกแลตจาก ผงโกโก้ อร่อยง่าย ๆ ได้หลายเมนู ไว้ราดขนมปัง หรือเค้ก เมนูช็อกโกแลตโฮมเมดง่าย ๆ Chocolate sauce
วันนี้มีวิธีทำซอสช็อกโกแลตจากผงโกโก้แบบง่าย ๆ ไว้สำหรับราดขนมหวาน ขนมปัง เค้ก หรือไอศกรีม อร่อยคลายร้อนง่าย ๆ ได้หลายเมนู มาดูวิธีทำง่าย ๆ กันเลยค่ะ
ส่วนผสม ทำซอสช็อกโกแลต
- ผงโกโก้ 2 ถ้วยตวง
- น้ำตาล 1 ถ้วยตวง
- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
- น้ำ 1 ถ้วยตวง
จูนิเปอร์ ช็อกโกแลต ท็อปปิ้ง 500 ก. |
วิธีทำ ซอสช็อกโกแลต
1. ตั้งหม้อต้มน้ำกับน้ำตาล พอเดือดใส่ผงโกโก้ลงไป คนให้ละลาย
2. เติมวิปปิ้งครีมเหลว คนให้เข้ากัน แล้วปิดไฟ ยกลงจากเตา พักให้เย็นแล้ว ราดบนเค้ก ไอศกรีม ขนมปัง หรือเบเกอรี่อื่น ๆ อร่อยได้ง่าย ๆ หลายเมนูเลยค่ะ
ช็อคโกแลตราด ท็อปปิ้ง ตราลามอนเต้ 500 ก. |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น