เค้กกล้วยหอม เมนูเค้กสูตรง่ายๆ ในพิมพ์ทำขนมน่ารัก DIY Mold วิธีการทำเค้กกล้วยหอม สอนทำขนมเบเกอรี่ง่าย ๆ Banana cake, Pcs Silicone Magic Cake Mold DIY




เค้กกล้วยหอม เมนูเค้กสูตรง่ายๆ ในพิมพ์ทำขนมน่ารัก DIY Mold วิธีการทำเค้กกล้วยหอม สอนทำขนมเบเกอรี่ง่าย ๆ Banana cake, Pcs Silicone Magic Cake Mold DIY


          สูตรเค้กกล้วยหอม เมนูขนมเค้กนุ่ม ๆ หอมเนื้อกล้วยชุ่มฉ่ำ ทำง่ายด้วยนะคะ ที่สำคัญคือ ขอขอบคุณ https://goo.gl/fPzehz ด้วยค่ะ ที่ส่งพิมพ์ขนมน่ารักมาก ๆ มาให้รีวิว มาดูส่วนผสมและวิธีทำเค้กกล้วยหอมง่าย ๆ นี้กันเลยค่ะ


          ท่านไหนต้องการพิมพ์ขนมแปลกตา น่ารัก และมีสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย สั่งได้ที่ลิ้งก์นี้เลยนะคะ https://goo.gl/25xviK และสามารถใช้โค้ตส่วนลด "kitchen3" เพื่อรับส่วนลด 10% ภายใน 2017-12-30 นี้นะคะ




ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม

- กล้วยหอมบด 2 ลูก
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย ¾ ถ้วยตวง
- นมสด ½ ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เนยจืดละลาย ½ ถ้วยตวง
- กลิ่นวนิลา ½ ช้อนชา
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- เกลือ ½ ช้อนชา
- ลูกเกด สำหรับโรยหน้า


เค้กกล้วยหอมมะพร้าวเผา
เค้กกล้วยหอมมะพร้าวเผา

เค้กกล้วยหอมมะพร้าวเผา



วิธีทำ เค้กกล้วยหอม

1. เปิดวอร์มเตาอบ อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน – ล่าง 

2. ร่อนแป้งผสมกับผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือเข้าด้วยกัน 

3. ใช้ตะกร้อมือตีไข่ไก่ กับน้ำตาลให้ขึ้นฟู (สีอ่อนลง) แล้วเติมกล้วยหอมบด และกลิ่นวนิลา คนผสมให้เข้ากัน

4. ค่อย ๆ เติมแป้งที่ร่อนไว้ทีละน้อย สลับกับเติมนม คนผสมจนเนื้อเนียน ไม่เหลือแป้งเป็นเม็ด

5. เติมเนยจืดละลาย คนให้เข้ากันจนเนื้อเริ่มเนียน แล้วตักใส่พิมพ์ โรยลูกเกด

6. นำเข้าเตาอบ 180 องศา ไฟบนล่าง 25 นาที

7. นำออกจากเตา แกะออกจากพิมพ์ พักไว้บนตะแกรงให้เย็นลง พร้อมรับประทานค่ะ















เค้กกล้วยหอมคลีนไร้แป้ง ไร้น้ำตาลทราย เนย นม น้ำมัน สารกันบูด
เค้กกล้วยหอมคลีนไร้แป้ง ไร้น้ำตาลทราย

เค้กกล้วยหอมคลีนไร้แป้ง ไร้น้ำตาลทราย เนย นม น้ำมัน สารกันบูด



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard