เค้กกล้วยหอม เมนูเค้กสูตรง่ายๆ ในพิมพ์ทำขนมน่ารัก DIY Mold วิธีการทำเค้กกล้วยหอม สอนทำขนมเบเกอรี่ง่าย ๆ Banana cake, Pcs Silicone Magic Cake Mold DIY
สูตรเค้กกล้วยหอม เมนูขนมเค้กนุ่ม ๆ หอมเนื้อกล้วยชุ่มฉ่ำ ทำง่ายด้วยนะคะ ที่สำคัญคือ ขอขอบคุณ https://goo.gl/fPzehz ด้วยค่ะ ที่ส่งพิมพ์ขนมน่ารักมาก ๆ มาให้รีวิว มาดูส่วนผสมและวิธีทำเค้กกล้วยหอมง่าย ๆ นี้กันเลยค่ะ
ท่านไหนต้องการพิมพ์ขนมแปลกตา น่ารัก และมีสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย สั่งได้ที่ลิ้งก์นี้เลยนะคะ https://goo.gl/25xviK และสามารถใช้โค้ตส่วนลด "kitchen3" เพื่อรับส่วนลด 10% ภายใน 2017-12-30 นี้นะคะ
ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม
- กล้วยหอมบด 2 ลูก
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย ¾ ถ้วยตวง
- นมสด ½ ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เนยจืดละลาย ½ ถ้วยตวง
- กลิ่นวนิลา ½ ช้อนชา
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- เกลือ ½ ช้อนชา
- ลูกเกด สำหรับโรยหน้า
เค้กกล้วยหอมมะพร้าวเผา |
วิธีทำ เค้กกล้วยหอม
1. เปิดวอร์มเตาอบ อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน – ล่าง
2. ร่อนแป้งผสมกับผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือเข้าด้วยกัน
3. ใช้ตะกร้อมือตีไข่ไก่ กับน้ำตาลให้ขึ้นฟู (สีอ่อนลง) แล้วเติมกล้วยหอมบด และกลิ่นวนิลา คนผสมให้เข้ากัน
4. ค่อย ๆ เติมแป้งที่ร่อนไว้ทีละน้อย สลับกับเติมนม คนผสมจนเนื้อเนียน ไม่เหลือแป้งเป็นเม็ด
5. เติมเนยจืดละลาย คนให้เข้ากันจนเนื้อเริ่มเนียน แล้วตักใส่พิมพ์ โรยลูกเกด
6. นำเข้าเตาอบ 180 องศา ไฟบนล่าง 25 นาที
7. นำออกจากเตา แกะออกจากพิมพ์ พักไว้บนตะแกรงให้เย็นลง พร้อมรับประทานค่ะ
เค้กกล้วยหอมคลีนไร้แป้ง ไร้น้ำตาลทราย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น