กล้วยบวชชี ขนมไทยโบราณหอมหวาน ไม่ฝาดไม่ดำ วิธีการทำกล้วยบวชชีให้อร่อย สูตรขนมหวานง่ายๆ เมนูกล้วยน้ำว้าต้ม Thai Dessert Banana in Coconut Milk




กล้วยบวชชี ขนมไทยโบราณหอมหวาน ไม่ฝาดไม่ดำ วิธีการทำกล้วยบวชชีให้อร่อย สูตรขนมหวานง่ายๆ เมนูกล้วยน้ำว้าต้ม Thai Dessert Banana in Coconut Milk


          กล้วยบวชชี ขนมไทยอร่อยง่าย ๆ ใช้วัตถุดิบน้อย กลมกล่อม หอมหวานมัน เค็มนิด ๆ มีวิธีทำง่าย ๆ ไม่ฝาดไม่ดำ ได้ประโยชน์วิตามินมากมายจากกล้วยน้ำว้า มีสูตรกล้วยบวชชีง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ




ส่วนผสม กล้วยบวชชี

- กล้วยน้ำว้าสุกห่าม 6 ลูก
- กะทิ 2 ถ้วยตวง
-.น้ำตาล 1 ถ้วยตวง
-.เกลือป่น 1 ช้อนชา
-.ใบเตย 4 ใบ


กล้วยเบรคแตก กล้วยน้ำว้าสุกทอด หวานตามธรรมชาติ ขนมโบราณ
กล้วยเบรคแตก หวานตามธรรมชาติ

กล้วยเบรคแตก กล้วยน้ำว้าสุกทอด หวานตามธรรมชาติ ขนมโบราณ


วิธีทำกล้วยบวชชี

1.กล้วยห่าม เลือกที่เปลือกสีเขียวอมเหลือง ตัดหัวท้ายทิ้งไป ผ่าเป็น 4 ชิ้น แช่น้ำไว้ เพื่อไม่ให้กล้วยดำ

2.ตั้งหม้อใส่น้ำ พอน้ำเดือดใส่กล้วยลงต้มทั้งเปลือก 10 นาที ใส่เกลือเล็กน้อย ต้มให้ยางกล้วยออก ทำให้กล้วยไม่ฝาด ตักขึ้น แกะเปลือกออก พักไว้ในน้ำ

3. ตั้งหม้อใส่กะทิ น้ำตาล เกลือ คนให้น้ำตาลละลายโดยที่ยังไม่เปิดไฟ เพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน

4. เมื่อน้ำตาลละลายดี จึงนำขึ้นตั้งไฟ ใส่ใบเตย ใส่กล้วยต้มลงไป ต้มต่อด้วยไฟอ่อน 10 นาที ให้กะทิซึมเข้าในเนื้อกล้วย ตักเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน อร่อยหอมหวาน กลมกล่อมค่ะ














กล้วยตากธรรมชาติ ตรากรีนวิลล์ GreenVille กล้วยน้ำว้าพันธุ์มะลิอ่อง มี อ.ย. GMP Vegan
กล้วยตากธรรมชาติ พันธุ์มะลิอ่อง มี อ.ย. GMP

กล้วยตากธรรมชาติ ตรากรีนวิลล์ GreenVille กล้วยน้ำว้าพันธุ์มะลิอ่อง มี อ.ย. GMP Vegan


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard