วิธีทำผัดไทกุ้งสดง่ายๆ สูตรน้ำปรุงผัดไทหวานอมเปรี้ยว อร่อยครบรส เมนูผัดเส้นจันท์นุ่มๆ รายการอาหารไทยชื่อดัง เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย Pad Thai Noodles



วิธีทำผัดไทกุ้งสดง่ายๆ สูตรน้ำปรุงผัดไทหวานอมเปรี้ยว อร่อยครบรส เมนูผัดเส้นจันท์นุ่มๆ รายการอาหารไทยชื่อดัง เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย Pad Thai Noodles


          ผัดไทกุ้งสด เมนูเส้นจันท์ผัดนุ่ม ๆ นับเป็นอาหารชื่อดังของไทยเลยทีเดียว สูตรเด็ดวันนี้ มีวิธีทำน้ำปรุงผัดไทแบบง่าย ๆ ก่อนผัดเส้น ได้รสหวานอมเปรี้ยว เค็มนิด ๆ อร่อยครบรส มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ



ส่วนผสม ผัดไทยกุ้งสด

- กุ้งสด 5 ตัว
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เส้นจันท์ 100 กรัม
- ใบกุยช่าย (หั่นท่อน) 3 ต้น
- ถั่วงอก 1 ถ้วย
- เต้าหู้เหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วลิสงคั่วบด 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักสด สำหรับทานคู่ : หัวปลี ใบบัวบก มะนาว


ผัดไท พร้อมซอสปรุงสำเร็จรูป ใจฟ้า 230 กรัม
ผัดไท พร้อมซอสปรุงสำเร็จรูป ใจฟ้า 230 กรัม


ผัดไท พร้อมซอสปรุงสำเร็จรูป ใจฟ้า 230 กรัม


วิธีทำ ผัดไทยกุ้งสด

1. ทำน้ำปรุงผัดไท โดยตั้งไฟเคี่ยวน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะขามเปียกให้ละลายเข้ากันดี ได้น้ำปรุงรสผัดไทสีน้ำตาลใส แล้วพักไว้

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่กุ้งลงไปทอดให้สุก แล้วตักขึ้นพักไว้

3. เติมน้ำมันในกระทะ ใส่เต้าหู้ลงไป ผัดนานหน่อยจะช่วยลดความเปรี้ยวของเต้าหู้ลงได้ เติมหอมแดงผัดให้หอม ใส่เส้นจันท์(โดยไม่ต้องแช่น้ำ) ผัดให้เส้นนุ่ม

4. ใส่ใบกุยช่าย ถั่วงอก และกุ้ง ผัดให้เข้ากัน

5. ผัดจนถั่วงอกสุก จึงเติมพริกป่น และน้ำปรุงรสผัดไท (ที่เตรียมไว้แล้วในข้อ 1) ใส่ไข่ไก่ ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน

6. ตักใส่จานเสิร์ฟคู่กับหัวปลี ใบบัวบกมะนาว ถั่วลิสงคั่วบด พร้อมรับประทานจ้า











ผัดไทใบตองสูตรโบราณเส้นแห้ง
ผัดไทใบตองสูตรโบราณเส้นแห้ง

ผัดไทใบตองสูตรโบราณเส้นแห้ง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard