ผัดถั่วงอก เต้าหู้หมูสับ เมนูอาหารไทยทำง่าย อร่อยกลมกล่อม ได้ประโยชน์โปรตีนจากถั่ว รายการอาหารทำกินเองเป็นอาหารมื้อเย็นแบบง่าย Bean sprouts, Thai food
“ผัดถั่วงอก เต้าหู้หมูสับ” เมนูสุขภาพที่ทำได้ง่าย ๆ มีส่วนผสมน้อย อร่อยกลมกล่อม อุดมไปด้วยโปรตีนเต็ม ๆ มาดูส่วนผสมและวิธีทำ เมนูผัดง่าย ๆ ได้ประโยชน์นี้ กันเลยจ้า
ส่วนผสม ผัดถั่วงอกเต้าหู้หมูสับ
- ถั่วงอก 200 กรัม
- เต้าหู้เหลือง ½ ก้อน
- หมูสับ 100 กรัม
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อน
- น้ำตาลทราย 1 ช้อน
- น้ำมันพืช 2 ช้อน
- ใบกุยช่าย หั่นท่อน 1 ต้น
- พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
ถั่วแขกเพาะถั่วงอก อัตราการงอก 95% 1 กก. |
วิธีทำ ผัดถั่วงอกเต้าหู้หมูสับ
1. ถั่วงอกแช่น้ำเด็ดหาง และผึ่งในกระชอนให้สะเด็ดน้ำ
2. นำกระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงผัดจนหอม แล้วใส่หมูสับ ตามด้วยเต้าหู้เหลือง ผัดรวนเต้าหู้ให้ร้อนเพื่อลดกลิ่นเปรี้ยวโรยพริกไทแล้วผัดให้หอม
3. ใส่ถั่วงอก ตามด้วยใบกุยช่าย และพริก ผัดจนถั่วงอกสุก ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน แล้วยกลงตักใส่จาน พร้อมรับประทานค่ะ : )
ถาดไดโซะ 3 ใบ ถาดเพาะต้นอ่อน ปลูกถั่วงอก |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น