แกงเขียวหวานไก่ หอมอร่อยกลมกล่อม วิธีทำอาหารไทยเมนูแกง สูตรอาหารกับข้าวง่าย ๆ ส่วนผสมพริกแกงเขียวหวานแซ่บครบรส Green curry recipe
แกงเขียวหวานไก่ เมนูอาหารไทยขึ้นชื่อ หอมพริกแกงเขียวหวานอร่อยกลมกล่อม กินกับขนมจีนหรือข้าวสวยก็อร่อยแซ่บ ที่สำคัญคือทำกินเองได้ไม่ยากอย่างที่คิดด้วยค่ะ มาชมวิธีทำแกงเขียวหวานแบบง่าย ๆ นี้กันเลยจ้า
ส่วนผสมแกงเขียวหวานไก่
- อกไก่หั่นเป็นชิ้น 300 กรัม
- พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อน
- กะทิ 1 ถ้วย
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อน
- น้ำปลา 2 ช้อน
- มะเขือเปราะ 1 ถ้วย
- ใบมะกรูด 5 ใบ
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
- โหระพาเด็ดใบ 1 ถ้วย
น้ำพริกแกงเขียวหวาน นิตยา ขนาด 500 ก. |
วิธีทำแกงเขียวหวานไก่
1.ใส่เนื้อไก่ที่หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำลงในกระทะ เติมกะทิ 2 ช้อนรวนให้สุก แล้วตักพักไว้
2.เติมกะทิส่วนที่เหลือลงไปแล้วเคี่ยวจนแตกมัน จึงใส่พริกแกงเขียวหวานลงไปผัด
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ คนเบา ๆ ให้เข้ากันประมาณ 5 นาที แล้วใส่ไก่ที่รวนไว้แล้วลงไป
4.ใส่มะเขือเปราะ พอมะเขือสุกจึงโรยด้วยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง โหระพา ตักใส่ชาม พร้อมรับประทานกับข้าวสวยหรือขนมจีนค่ะ
พริกแกงเขียวหวาน ตราน้ำใจ 100 กรัม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น