เค้กวันเกิดเด็ก สูตรขนมเค้กช็อกโกแลตโฮมเมดแบบง่าย ๆ Birthday cake, Homemade cake, Chocolate cake




เค้กวันเกิดเด็ก สูตรขนมเค้กช็อกโกแลตโฮมเมดแบบง่าย ๆ Birthday cake, Homemade cake, Chocolate cake


          วันเกิดคนพิเศษปีนี้ชวนเพื่อน ๆ มาทำเซอร์ไพรซ์ด้วยการทำเค้กวันเกิด มอบเป็นของขวัญแทนใจ เค้กช็อกโกแลตก้อนกลม พร้อมแต่งหน้าเค้กฟรุ้งฟริ้งแบบง่าย ๆ ได้ใจเต็ม ๆ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ



ส่วนผสม เนื้อเค้กช็อกโกแลต

- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 + ½ ถ้วยตวง
- ผงโกโก้ ½ ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- นมข้นจืด ½ ถ้วยตวง
- ไข่แดง 2 ฟอง
- น้ำมันพืช ¼ ถ้วยตวง
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- ผงฟู ¾ ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา ¼ ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา



ส่วนผสมสำหรับตกแต่งเค้ก

- วิปปิ้งครีม 1+ ½ ถ้วยตวง
- ช็อกโกแลตแท่งขูดเป็นเส้น
- ตุ๊กตาน้ำตาล ตามชอบ


เค้กหนองพงนก ชิฟฟ่อนเค้ก รวมรส 8 ชิ้น เนื้อนุ่ม เก็บได้นาน 20 วัน โดยไม่ต้องแช่เย็น
เค้กหนองพงนก ชิฟฟ่อนเค้ก รวมรส 8 ชิ้น

เค้กหนองพงนก ชิฟฟ่อนเค้ก รวมรส 8 ชิ้น เนื้อนุ่ม เก็บได้นาน 20 วัน โดยไม่ต้องแช่เย็น



วิธีทำ เค้กวันเกิดช็อกโกแลต

1. ทำเค้กช็อกโกแลต โดยร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือเข้าด้วยกัน ทำบ่อตรงกลางแป้ง เติมน้ำตาลทรายแล้วคนผสมให้เข้ากัน

2. เติมนมข้นจืด ไข่ น้ำมัน และกลิ่นวานิลลา ลงในหลุมแป้งแล้วใช้ตะกร้อมือคนผสมให้เข้ากัน

3. ปูกระดาษรองอบในพิมพ์ เทส่วนผสมเค้กลงไป แล้วอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบนและไฟล่าง 40 นาที

4. เมื่อเค้กสุกคว่ำออกจากพิมพ์ ลอกกระดาษรองอบออก พักให้เย็น ปาดส่วนบนของเค้กออกให้เรียบได้ระนาบ

5. ปาดรอบ ๆ เค้กด้วยวิปปิ้งครีมให้เรียบเสมอกัน แต่งหน้าเค้กด้วยวิปปิ้งครีม ช็อกโกแลตขูด และตุ๊กตาน้ำตาล นำเค้กพักไว้แช่ในตู้เย็นให้เซตตัว ตัดแบ่งเป็นชิ้น พร้อมรับประทานจ้า















เค้กไข่ญี่ปุ่น สูตรใหม่ เนื้อเนียนละเอียด นุ่มเด้ง สั่งเลย
เค้กไข่ญี่ปุ่น เนื้อเนียนละเอียด นุ่มเด้ง สั่งเลย

เค้กไข่ญี่ปุ่น สูตรใหม่ เนื้อเนียนละเอียด นุ่มเด้ง สั่งเลย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard