แหนมหมู วิธีทำแหนมสุดง่าย สูตรทำแหนมสด ด้วยผงทำแหนมตราโลโบ เมนูหมูส้ม ไส้กรอกเปรี้ยวทำง่ายอร่อยแซ่บ รายการอาหารไทยที่เป็น เมนูกับแกล้มแหนมทอด Naem,Fermented pork sausage



แหนมหมู วิธีทำแหนมสุดง่าย สูตรทำแหนมสด ด้วยผงทำแหนมตราโลโบ เมนูหมูส้ม ไส้กรอกเปรี้ยวทำง่ายอร่อยแซ่บ รายการอาหารไทยที่เป็น เมนูกับแกล้มแหนมทอด Naem,Fermented pork sausage



          วันนี้มีวิธีทำแหนมสุดง่ายมาฝากกันค่ะ ปกติแล้วเราจะทำแหนมจากการหมักหมูกับข้าวสวย, กระเทียม และเครื่องปรุงอื่นๆ จนได้รสเปรี้ยว แต่วันนี้มีสูตรทำแหนม ด้วยผงทำแหนมสุดง่าย ได้แหนมเนื้อแน่น และรสเปรี้ยวพอเหมาะกำลังดี เก็บไว้ทานได้หลายวัน มาดูวิธีทำแหนมแบบง่าย ๆ นี้กันเลยค่ะ



ส่วนผสม ทำแหนมหมู

- เนื้อหมูไม่ติดมันสับ ½ กิโลกรัม
- หนังหมู 200 กรัม
- ผงทำแหนม 1 ซอง
- กระเทียมปอกเปลือกสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
- ผัดสดทานคู่กัน เช่น ขิงอ่อน ต้นหอม ผักชี กะหล่ำปลี ถั่วลิสงคั่ว แตงกวา


แหนม หัวท้ายแหนม แหนมดอนเมือง เศษแหนม แหนมชิ้น 500 กรัม
แหนมดอนเมือง แหนมชิ้น 500 กรัม

แหนม หัวท้ายแหนม แหนมดอนเมือง เศษแหนม แหนมชิ้น 500 กรัม


วิธีทำแหนมหมู


     1. นำเนื้อหมูไม่ติดมัน สับละเอียด แล้วแช่ช่องฟรีซตู้เย็นให้เย็นจัด 1 ชั่วโมง

     2. ล้างหนังหมูให้สะอาดด้วยน้ำเย็น แล้วซับน้ำออกให้แห้ง ๆ 

     3. นำหมูออกจากตู้เย็น แล้วเทผงทำแหนม และเกลือ(ผสมโซเดียมไนไตรต์) ลงในเนื้อหมู (มีส่วนผสมในซองผงทำแหนมทั้งสองอย่างแล้ว) นวดผสมให้เข้ากัน

     4. ใส่หนังหมู กระเทียม พริกขี้หนู นวดคลุกเคล้าให้เข้ากันทั้งหมด 

     5. นำส่วนผสม มาบรรจุในถุงพลาสติกทันที รีดเพื่อไล่อากาศออก และมัดให้แน่นด้วยหนังยาง

     6. เก็บไว้ที่อุณหภูมิปกติ 24 ชั่วโมง ก็เริ่มรับประทานได้ และเก็บไว้ได้นาน 1 สัปดาห์ในตู้เย็น











แหนมแท่ง 50 ก. ตราแหนมดอนเมืองกม.26
แหนมแท่ง 50 ก. ตราแหนมดอนเมืองกม.26

แหนมแท่ง 50 ก. ตราแหนมดอนเมืองกม.26


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

@templatesyard